Trận ra quân của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp chủ nhà Saudi Arabia để lại nhiều tranh cãi về vấn đề trọng tài. Theo đó, đầu hiệp 2, khi Việt Nam vẫn đang dẫn trước đối thủ với tỷ số 1-0, trọng tài đã cho Saudi Arabia được hưởng một quả 11m, đồng thời rút thẻ vàng thứ 2 truất quyền thi đấu của Duy Mạnh vì lỗi để bóng chạm tay trong vùng cấm.

Saudi Arabia tận dùng thành công quả penalty để gỡ hòa 1-1 và sau đó nhờ lợi thế hơn người họ ghi thêm 2 bàn nữa để hoàn tất màn ngược dòng thắng 3-1. Nhiều CĐV Việt Nam cho rằng trọng tài đã sai khi thổi phạt Duy Mạnh. Bởi bóng đã chạm đùi trung vệ thuộc biên chế Hà Nội trước khi nảy lên chạm vào tay, theo luật mới của FIFA là không có lỗi.

Tổ trọng tài trận Việt Nam vs Úc là những ai?  - Ảnh 1

Tất nhiên trọng tài cũng có lý do để đưa ra quyết định của mình, sau khi tham khảo VAR trên sân khá lâu. Quyết định của các trọng tài luôn ảnh hưởng trực tiếp đến các trận đấu. Vì vậy danh tính tổ trọng tài điều khiển trận Việt Nam vs Úc ở lượt trận thứ 2 trên sân Mỹ Đình nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Theo phân công của Liên đoàn bóng đá châu Á, tổ trọng tài điều khiển trận Việt Nam vs Úc vào tối 7/9 gồm 6 người đều mang quốc tịch Qatar. Cụ thể, trọng tài Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim là người cầm còi trận đấu này. Hai trọng tài biên là ông Taleb Salem Al-Marri và Saoud Ahmed Almaqelah. Trọng tài bàn là ông Saoud Ali Al-Adba. Hai trọng tài VAR là ông Abdulla Ali Al-Marri và Khamis Mohammed Al-Marri.

Trọng tài chính Ibrahim Al-Jassim từng cầm còi điều khiện trận bán kết AFF Cup 2018 giữa Việt Nam vs Philippines. Trận này Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Tại Asian Cup 2019, trọng tài Al-Jassim cũng điều khiển một trận đấu của Việt Nam. Đó là trận đấu ở vòng bảng gặp Iraq, chúng ta để thua với tỷ số 2-3. 

Phong độ và thống kê đối đầu Việt Nam vs Úc 

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Việt Nam 

Tổ trọng tài trận Việt Nam vs Úc là những ai?  - Ảnh 2

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Úc 

Tổ trọng tài trận Việt Nam vs Úc là những ai?  - Ảnh 3

+ Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Úc 

- Hai đội chưa từng gặp nhau.

Đội hình dự kiến Việt Nam vs Úc 

Việt Nam: Tấn Trường, Thành Chung, Quế Ngọc Hải, Đình Trọng, Tuấn Anh, Hoàng Đức, Trọng Hoàng, Văn Thanh, Quang Hải, Phan Văn Đức, Tiến Linh.

Úc: Ryan, Grant, Sainsbury, Souttar, Behich, Irvine, Mooy, Rogic, Mabil, Taggart, Boyle.

>>> Xem trực tiếp bóng đá hôm nay

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022

Tổ trọng tài trận Việt Nam vs Úc là những ai?  - Ảnh 4