Người hâm mộ Thái Lan vẫn chưa thể nào quên thủ môn Kawin Thamsatchanan mắc lỗi ngớ ngẩn ở phút bù giờ cuối cùng, giúp Nguyễn Anh Đức ghi bàn duy nhất cho tuyển Việt Nam ở Ling's Cup 2019 hồi tháng 6 vừa qua.

Sau gần 3 tháng trôi qua, Kawin Thamsatchanan vẫn có tên trong danh sách ĐT Thái Lan tập trung lần này và anh vẫn được xem là thủ thành số 1 của "Voi chiến". Mặc dù vậy, thủ thành sinh năm 1992 này vẫn còn ám ảnh bàn thua ở trận đấu gặp Việt Nam tại King's Cup 2019.

Chia sẻ trên Siam Sport, Kawin Thamsatchanan cho biết: “Với trận thua đội Việt Nam tại King’s Cup, tôi thừa nhận vẫn còn vài suy nghĩ trong đầu, nhưng đó là quá khứ. Thái Lan cần tập luyện để sẵn sàng cho trận gặp Việt Nam. Đây là trận đấu lớn và người dân nước nhà đều mong chờ cả đội chiến thắng. Không thể biết kết quả cuối cùng ra sao, nhưng chúng tôi cố gắng làm tốt nhất”.

Thủ môn Kawin Thamsatchanan đang thi đấu ở Giải hạng 2 tại Bỉ và là một trong 4 cầu thủ tập trung muộn nhất của ĐT Thái Lan. Với sai lầm quá khứ, thủ thành sinh năm 1992 này chưa chắc được bắt chính. Anh sẽ phải cạnh tranh với người đồng đội của mình là Siwirak Sungnoen, thủ môn này đang có phong độ ấn tượng khi cùng Buriram United bay cao ở giải Thai League 2019.

Mặc dù vậy, Kwin vẫn tự tin cùng các đồng đội đánh bại ĐT Việt Nam. “Trận đấu mở màn luôn khó khăn, Thái Lan phải chuẩn bị kỹ trước khi đối đầu Việt Nam. Tôi tin các cầu thủ sẽ vượt qua áp lực vì tất cả đều có kinh nghiệm ở giải đấu này. Vì không có nhiều thời gian tập luyện cùng, chúng tôi phải cố gắng để hiểu nhau”, Kawin Thamsatchanan kết luận.

ĐT Việt Nam sẽ có trận đối đầu với ĐT Thái Lan vào lúc 19h00 ngày 5/9 thuộc trận mở màn vòng loại Wold Cup 2022.