Ở trận đấu Viettel tiếp đón Sài Gòn FC trên sân Hàng Đẫy ngày 17/8, Trọng Hoàng đã tỏ ra rất đau đớn sau tình huống nỗ lực theo bóng. Sau tình huống đó anh không thể tiếp tục thi đấu. Ngày hôm sau, Hoàng "bò" đã đi kiểm tra để xác định được mức độ nặng nhẹ của chấn thương.

Qua kết quả thăm khám sáng 18/8, Hoàng "bò" được kết luận bị rách cơ đùi và phải nghỉ ít nhất 4 tuần. Chấn thương này sẽ khiến Trọng Hoàng không thể cùng ĐT Việt Nam tham dự trận mở màn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với Thái Lan vào ngày 5/9.

Trước đó, đoàn quân của HLV Park Hang-seo cũng đã nói lời chia tay với Văn Hậu, sau khi anh rời sân trong trận gặp Đà Nẵng. Hà Nội FC cũng thông báo rằng, mức độ chấn thương của Văn Hậu khá nghiêm trọng khi gặp nhiều tổn thương ở gối phải. Dự kiến hậu vệ mang số áo 5 phải cần 4 đến 5 tuần mới có thể quay trở lại tập luyện và thi đấu.

Như vậy, ĐT Việt Nam cùng lúc sẽ mất đi 2 hậu vệ quan trọng trong lần tập trung chuẩn bị cho trận đấu gặp Thái Lan. Rất có thể, HLV Park Hang-seo sẽ gọi Nguyễn Phong Hồng Duy và Vũ Văn Thanh của HAGL để thay thế cho 2 cầu thủ trên.