Trần Đình Trọng nhận thẻ đỏ ở trận cuối cùng vòng bảng VCK U23 châu Á 2020 vừa qua tại Thái Lan và thẻ đỏ này khiến cho Trọng "ỉn" bị treo giò ở giải đấu cao hơn là vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á. Do vậy, Đình Trọng chỉ vắng mặt ở trận Việt Nam - Malaysia tại Bukit Jalil vào ngày 31/3. Tương tự, Trọng Hoàng cũng đã nhận đủ 2 thẻ vàng và sẽ vắng mặt ở trận đấu với Malaysia. 

Mới đây, LĐBĐ Iraq và VFF đã thống nhất để 2 đội tuyển QG thi đấu giao hữu trước khi bước vào trận đấu tiếp theo thuộc vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Iraq dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26/3 tới, hiện đang có ba địa điểm được lựa chọn tổ chức trận giao hữu, đó là Hà Nội, Bình Dương và TP.HCM, song nhiều khả năng nhiều khả năng cuộc đối đầu giữa hai đội sẽ được diễn ra trên sân Thống Nhất. 

Tuy nhiên, Trọng Hoàng và Đình Trọng có được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển và vắng mặt ở trận giao hữu với ĐT Iraq cũng không thể giúp cho 2 cầu thủ này "tẩy thẻ". Đình Trọng và Trọng Hoàng vẫn sẽ vắng mặt trong chuyến làm khách của Việt Nam trên sân của Malaysia tại vòng loại World Cup2022 vào ngày 31/03.

Sau 5 trận đã đấu tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội xếp thứ hai là Malaysia hai điểm. Chính vì thế, nếu đánh bại đối thủ này ở lượt trận diễn ra vào ngày 31 tháng 3, cánh cửa đi tiếp sẽ rộng mở hơn bao giờ hết đối với thầy trò HLV Park Hang-seo.