Trận đấu giữa Indonesia vs Việt Nam sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 15/10 tại Bali (Indonesia). Tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở trận đấu này có quốc tịch Ả Rập Xê Út. Trong đó, trọng tài chính Alkhudhayr Turki Mohammed là người khá quen thuộc với ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam.

Trọng tài FIFA Alkhudhayr Turki Mohammed được đánh giá là rất nghiêm khắc, biệt danh của vị vua áo đen này là "máy rút thẻ". Theo đó, ông Alkhudhayr đã từng 250 lần rút thẻ vàng, 16 thẻ đỏ và 36 lần thổi phạt đền.

Trọng tài Alkhudhayr Turki Mohammed cũng là một gương mặt tương đối quen thuộc với NHM Việt Nam. Tuy vậy, những ký ức về trọng tài 34 tuổi với khán giả Việt lại không được đẹp cho lắm.

Ông Alkhudhayr từng gây tranh cãi khi từ chối quả 11m và bỏ qua tình huống Công Phượng bị đánh nguội ở trận thắng của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia tại AFF Cup 2018.

Vị Vua áo đen này từng bắt trận ĐT Việt Nam - ĐT Afghanistan (Vòng loại Asian Cup 2019) và U23 Việt Nam 1-2 U23 Hàn Quốc (VCK U23 châu Á 2018).

Vào ngày 15/10 tới đây, ông Alkhudhayr Turki Mohammed có sự hỗ trợ của các cộng sự gồm Al Maki, Khalaf Zaid, Hussain. Giám sát trọng tài là ông Abdul Malik, người Singapore.

Với một người nghiêm khắc như Alkhudhayr Turki Mohammed, ĐT Việt Nam có thể sẽ được hưởng lợi trước Indonesia khi thi đấu trên sân khách và đội chủ nhà vốn được mệnh danh thi đấu thiên về sức mạnh và đá rát.