Lùi lại ít ngày trước, Việt Nam đã có 90 phút thi đấu bản lĩnh với cái đầu lạnh, qua đó đánh bại Indonesia với tỷ số 4-0. Xét về màn trình diễn lẫn tỷ số, đội bóng của HLV Park Hang-Seo đã có một ngày thi đấu xuất sắc.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Việt Nam đã phải đánh đổi với một cái giá không nhỏ khi Tuấn Anh và Văn Toàn sớm phải rời sân khi gặp chấn thương. Khách quan, các cậu học trò của HLV Park Hang-Seo đã hạn chế tối đa những tình huống va chạm không cần thiết, song trước lối đá “chặt định chặt sắt” của Indonesia, chấn thương là điều không thể tránh khỏi.

Ở một diễn biến khác, Việt Nam cũng chịu nhiều bất lợi từ những phán quyết của trọng tài chính Ahmad Al Ali. Theo đánh giá của giới chuyên môn, vị trọng tài người Kuwait đã có một ngày làm việc không thực sự hiệu quả.

Sau trận đấu, trọng tài Ahmad Al Ali đã rút ra 7 tấm thẻ vàng và trong đó có tới 5 chiếc thẻ dành cho Indonesia. Nhưng đáng tiếc, vị trọng tài sinh năm 1984 đã bỏ qua 1 tình huống rút thẻ đỏ với pha phạm lỗi bằng gầm giầy của Pratama bên phía Indonesia đối với Tuấn Anh.

Tương tự Indonesia, Malaysia là đội bóng chuộng lối chơi thể lực, không ngại va chạm. Do đó, “Những chiến binh sao vàng” tự biết 90 phút đêm nay là khoảng thời gian khó khăn và cần phải thi đấu với cái đầu tỉnh táo, tránh những chấn thương trước khi có trận đấu “chung kết” đối với UAE sau đây ít ngày.

Về phần ban tổ chức vòng loại World Cup 2022 (đồng thời vòng loại của Asian Cup), liên đoàn bóng đá AFC sẽ phải cẩn trọng khi lựa chọn tổ trọng tài bắt chính trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam.

Tổ trọng tài bắt trận Việt Nam vs Malaysia: 

Nguyên ê kíp trọng tài Nhật Bản từng điều khiển trận Việt Nam vs Jordan ở VCK U.23 châu Á 2020, đứng đầu là ông Sato Ryuji sẽ điều hành Việt Nam gặp Malaysia đêm nay.

Vị vua áo đen Sato Ryuji cũng là trọng tài ngoại đầu tiên được VPF mời về điều khiển  V.League năm 2014, khi Bình Dương đánh bại Thanh Hóa 2-0 vào ngày 12/6/2014.

- Trọng tài chính: Sato Ryuji (Nhật Bản)

- Trợ lý trọng tài: Yamauchi Hiroshi, Mihara Jun (Nhật Bản)

- Trọng tài thứ tư: Kim Dae-yong (Hàn Quốc).