Cho tới thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn duy trì được phong độ tốt tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Cụ thể, đội quân của HLV Park Hang-Seo thắng 4 và chỉ để chia điểm 2 trận, qua đó đứng ở vị trí đầu bảng G của giai đoạn 2.

Trong 2 trận đấu vừa rồi diễn ra trên đất UAE, “Những chiến binh sao vàng” đã đem tới người hâm mộ những màn trình diễn đầy cảm xúc và thăng hoa. Bên cạnh đó, Quế Ngọc Hải cùng đồng đội còn chứng minh được bản lĩnh trước những phán quyết bất lợi từ tổ trọng tài điều khiển trận đấu.

Như đã biết, trong trận đấu với Indonesia và Malaysia, các cầu thủ Việt Nam luôn là nạn nhận của những pha phạm lỗi trên mức cần thiết của đối thủ. Dẫu vậy, các cậu học trò của HLV Park Hang-Seo vẫn duy trì được cái đầu lạnh và qua đó giành trọn 6 điểm.

Ở trận đấu gặp chủ nhà UAE tới đây hôm 15/6, ông vua áo đen có tên Ali Sabah Adday Al-Qaysi - một người rất quen thuộc với bóng đá Việt Nam sẽ cầm còi điều khiển trận đấu. Ông từng làm trọng tài một số trận đấu của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2014, dưới thời HLV Miura.

Trọng tài Ali Sabah Adday Al-Qaysi người Iraq, sinh năm 1977. Ông trở thành trọng tài FIFA năm 2002. Ông từng làm trọng tài tại vòng loại FIFA World Cup 2018, bắt đầu bằng trận đấu vòng sơ loại giữa Palestine và UAE.

Ali Sabah Adday Al-Qaysi được giới quần đùi áo số mệnh danh là "ngáo ộp" bởi ông trọng tài này rất hay sử dụng thẻ để làm 'phương tiện trấn áp'. Đặc biệt với những cầu thủ có thói quen tranh luận với trọng tài về những tình huống vừa xảy ra.

 Tổ trọng tài trận UAE vs Việt Nam

Trọng tài chính: Ali Sabah Adday Al-Qaysi

Trợ lý trọng tài: Ali Adday là Ubaydee Hayder Abdulhasan Ali, Hussein Ameer Dawood

Trọng tài thứ tư: Mahfoodh Ammar Ebharim Hasan.