Cụ thể, sau khi để thua Malaysia với tỷ số 2-3 và Thái Lan với tỷ số 0-3 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Indonesia hiện đang đứng cuối bảng. Các CĐV bóng đá nước này tỏ ra vô cùng thất vọng và đòi sa thải vị chiến lược gia 41 tuổi. Thậm chí, họ còn tạo một yêu cầu tại Change.org và nhận được hơn 35.000 người đồng tình, ủng hộ.

Khi các CĐV nói lên tiếng nói của mình thì Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cũng không phủ nhận. Chủ tịch PSSI Gusti Randa có biết, sẽ có một cuộc họp về vấn đề này: “ Hiện tại, ý kiến của HLV Simon McMenemy sẽ được ưu tiên nhiều nhất. Nhưng chúng tôi cũng có GĐKT Danurwindo và một bản báo cáo được gửi tới Ủy ban điều hành PSSI. Sẽ có một buổi họp đánh giá năng lực ông Simon và quyết định tương lai của cả 2. Việc này cần hoàn thành sớm vì trong tháng 10 chúng tôi có 2 trận đấu quan trọng với đội tuyển Việt Nam và UAE”.

HLV Simon McMenemy sinh năm 1977 và trở thành HLV trưởng của ĐTQG Indonesia vào đầu năm nay. Trước đó, ĐTQG Indonesia đã nhận thất bại ngay từ vòng bảng AFF Cup 2018 và HLV cũ, Bima Sakti cũng đã mất việc. Vị HLV nổi tiếng nhất của ĐTQG Indonesia, Luis Milla, đã ‘trốn’ nhiệm sở kể từ tháng 9 năm 2018, sau khi kết thúc ASIAD, và để lại nhiều sự lúng túng cho PSSI.

ĐT Indonesia sẽ còn 2 trận đấu vào tháng 10 và 1 trận đấu vào tháng 11 tới trong năm 2018, ngoài ra đội U23 Indonesia cũng sẽ tham dự SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm.