Alexander Đặng là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của giới truyền thông và NHM trong nước thời gian vừa qua. Thế nên, trước thềm King’s Sup 2019, chiến lược gia người Hàn Quốc đã sang tận Na Uy để “xem giò” chân sút 29 tuổi.

Khi trở lại Việt Nam, thầy Park chỉ nói ngắn gọn: “Để đó, để theo dõi thêm”. Ở lần tập trung tiếp theo của ĐTVN chuẩn bị cho vòng loại thứ hai của World Cup 2022, cơ hội dành cho chân sút của Nest Sotra là rất lớn. Trong bối cảnh Anh Đức đã luống tuổi, những chân sút khác như Tiến Linh hay Đức Chinh vẫn chưa đem đến sự yên tâm.

Alexander Đặng có lợi thế về thể hình, thể lực và khả năng đánh đầu rất tốt. Nhưng cầu thủ này cần cải thiện về mặt tốc độ khi chơi bóng. Một yếu tố nữa mà chân sút 29 tuổi cần thích nghi đó là khí hậu tại Việt Nam, khác so với ở Na Uy.

Trước khi buổi lễ buốc thăm diễn ra, nếu như ĐT Việt Nam nằm chung bảng với những đối thủ như Iran hay Qatar thì cơ hội của Alexander Đặng là rất nhỏ. Bởi đối thủ cao lớn, khả năng không chiến tốt nên nhiều khả năng thầy Park sẽ chơi phối hợp nhỏ, ưu tiên sử dụng cầu thủ có kỹ thuật.

Thế nhưng khi kết quả công bố, đối thủ là những đội bóng trong khu vực Đông Nam Á, thì cơ hội để chân sút Việt Kiều thể hiện khả năng của mình là rất cao. Những điểm mạnh như chọn vị trí, đánh đầu, tỳ đè được phát huy tối đa, có thể sẽ khiến đối phương khó lòng bắt bài được.

 Sau cuộc gặp gỡ đó, Alexander Đặng vẫn đang nỗ lực từng ngày để được trọng dụng. Cầu thủ này liên tiếp ghi điểm trong mắt thầy Park với những bàn thắng. Nếu tiếp tục duy trì phong độ như hiện tại, ngày trở về khoác áo ĐT của đất nước hình chữ “S” không còn xa với chân sút 29 tuổi.

Lịch thi đấu vòng loại 2 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam

- Ngày 05/09/19: Thái Lan vs Việt Nam

- Ngày 10/10/19: Việt Nam vs Malaysia

- Ngày 15/10/19: Indonesia vs Việt Nam

- Ngày 14/11/19: Việt Nam vs UAE

- Ngày 19/11/19: Việt Nam vs Thái Lan

- Ngày 31/03/20: Malaysia vs Việt Nam

- Ngày 04/06/20: Việt Nam vs Indonesia

- Ngày09/06/20: UAE vs Việt Nam.