Tại đây, U19 Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận. Ở trận bán kết, đối thủ của chúng ta là U19 Thái Lan. Nếu thắng, chúng ta sẽ vào chơi ở trận chung kết, còn không sẽ xuống tranh hạng 3. Hai đội còn lại tham dự giải là U19 Hàn Quốc và U19 Uzbekistan. Các trận bán kết sẽ diễn ra ngày 10/10 và chung kết/tranh hạng 3 sẽ diễn ra ngày 12/10.

U19 Việt Nam lần này sử dụng lực lượng tương đối mạnh do ông Philippe Troussier làm HLV trưởng. Đây cũng sẽ là giải đấu ra mắt của ‘Phù thủy trắng’ trong màu áo U19 Việt Nam, sau một thời gian dài làm cố vấn cho trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Ông Philippe Troussier năm nay 64 tuổi và từng nổi tiếng khi dẫn dắt ĐT Nhật Bản dự World Cup 2002. Trước đó, ông cũng tạo ấn tượng khi dẫn dắt các ĐTQG tại Bờ Biển Ngà, Nigeria, Nam Phi hay Qatar. Lần gần nhất ông từng làm công tác chuyên môn là khi dẫn dắt CLB Hàng Châu Lục Thành của Trung Quốc.

U19 Việt Nam tham dự giải tứ hùng tại Thái Lan với lực lượng không phải là mạnh nhất. Chúng ta có nhiều cầu thủ đang thi đấu tại giải U21 Quốc gia, giải hạng 3 Quốc gia nên sẽ chỉ lên tập trung sát ngày tham dự vòng loại U19 châu Á 2020 vào đầu tháng 11 tới.

Nằm cùng bảng với Nhật Bản, Mông Cổ và Guam, U19 Việt Nam được kỳ vọng sẽ cạnh tranh ngôi nhất bảng và giành vé lọt vào vòng chung kết sẽ diễn ra tại Uzbekistan vào năm sau.