Thua Thái Lan, Việt Nam sẽ rất bất lợi

Sau khi kết thúc lượt đi của vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 10 điểm. Chúng ta hơn đội xếp thứ 2 tới 3 điểm và vẫn còn 2 trận sân nhà ở phía trước. Tuy nhiên, nếu thua Thái Lan ở trận đấu trên sân Mỹ Đình thì mọi thứ sẽ không còn là màu hồng.

Cụ thể, Thái Lan đang có 7 điểm và chỉ kém Việt Nam 3 điểm. Nếu thắng Việt Nam ở trận đấu tới, họ cũng sẽ có 10 điểm giống như chúng ta, nhưng sẽ vượt lên trên nhờ thành tích đối đầu vượt trội (1 thắng, 1 hòa). Cả 2 đội sẽ còn 3 trận đấu tiếp theo, trong đó có 2 trận sân khách và 1 trận trên sân nhà.

Tuy nhiên, nếu như cả 2 đều còn phải làm khách tại UAE, thì Việt Nam cũng sẽ phải hành quân đến sân Bukit Jalil của Malaysia. Còn Thái Lan sẽ về sân nhà đón tiếp đối thủ khó chịu này và chỉ làm khách trên sân của đội cuối bảng Indonesia. 

Ngoài Thái Lan, rõ ràng UAE cũng sẽ là một đối thủ đáng gờm. Họ sẽ cón 2 trận đấu trên sân nhà với 2 đối thủ trực tiếp. Nếu Việt Nam không thắng Thái Lan, chúng ta cũng sẽ gặp bất lợi với cả chính UAE, đội cũng chỉ kém chúng ta 4 điểm trên bảng xếp hạng mà thôi.

Việt Nam gặp bất lợi nếu thua Thái Lan ở siêu kinh điển Đông Nam Á

ĐT Việt Nam chưa từng thắng Thái Lan trên Mỹ Đình, nhưng...

Có một thống kê đáng chú ý là Việt Nam chưa từng thắng Thái Lan trên sân Mỹ Đình. Trong 3 trận thắng mà chúng ta có được trước Thái Lan, có 1 trận diễn ra trên sân Hàng Đẫy (AFF Cup 1998). Còn lại, 2 trận thắng còn lại đều diễn ra trên sân Thái Lan (AFF Cup 2008, King’s Cup 2019).

Tuy nhiên, đội U23 Việt Nam lại có một số chiến thắng tại đây. Đầu tiên là tại VFF Cup 2005 và sau này là vòng loại U23 châu Á 2020.

Mặc dù Việt Nam chưa từng thắng Thái Lan tại Mỹ Đình, nhưng dưới thời HLV Park Hang-seo thì mọi thứ đều có thể xảy ra. Ông từng biến rất nhiều điều tưởng chừng như xa vời hiển hiện ngay trước mắt. Mà gần nhất là chiến thắng 1-0 trước UAE ngày 14/11. 

Hơn nữa, ĐT Việt Nam của thời điểm hiện tại có thể coi là đội tuyển Việt Nam mạnh nhất mọi thời. Còn ĐT Thái Lan đang không có được sự ổn định cần thiết. Đội khách vừa thua Malaysia cách đây ít ngày và thể hiện rõ tâm lý bối rối trước khi đặt chân tới Mỹ Đình.

Một chiến thắng trên sân Mỹ Đình sẽ là rất tuyệt vời cho các cầu thủ của ĐT Việt Nam, tuy nhiên, một kết quả hòa cũng là không quá thất vọng. Nên nhớ, ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo rất khó thua.