Việt Nam vs Oman đá sân nào?

Trận đấu Việt Nam vs Oman (23h 12/10 giờ Việt Nam) sẽ diễn ra trên sân vận động Sultan Qaboos (Muscat, Oman).

Sân vận động Sultan Qaboos nằm tại Khu liên hợp thể thao Sultan Qaboos, tên gọi địa phương là Boshar. Đây là một sân vận động đa năng thuộc sở hữu của chính phủ ở quận Boshar của Muscat, Oman.

Sân hiện đang được sử dụng chủ yếu cho các trận đấu bóng đá, điền kinh. Sân vận động ban đầu có sức chứa trên 40.000 chỗ ngồi, nhưng sau những lần cải tạo gần đây, sức chứa đã giảm xuống còn 34.000 chỗ ngồi.

Sân Qaboos có an ninh nghiêm ngặt, cùng hơn 10.000 chỗ đậu xe. Ngoài bóng đá và điền kinh, sân đã tổ chức Giải vô địch khúc côn cầu trên cỏ nam châu Á 2018.

Việt Nam vs Oman đá sân nào, có khán giả không? - Ảnh 1
Việt Nam vs Oman đá sân nào, có khán giả không? - Ảnh 1

Việt Nam vs Oman đón khán giả vào sân không?

Câu trả lời là có! Do dịch bệnh ở Oman được kiểm soát ở thời điểm này, nên khán giả được phép vào sân xem các trận đấu bóng đá thuộc vòng loại thứ 3 World Cup châu Á 2022.

Ở trận đấu thứ 2 của Oman tại vòng loại cuối cùng, họ được đá sân nhà gặp Saudi Arabia. Tuy thua 0-1 nhưng hơn 30.000 khán giả đã khiến sân vận động Sultan Qaboos như một ngày hội.

Trận đấu gặp Việt Nam ngày 12/10 tới đây, chắc chắn sẽ có những người Việt Nam sinh sống tại Oman đến cổ vũ cho "những chiến binh Sao vàng" nhằm động viên tinh thần thầy trò Park.

Đáng chú ý, ở trận đấu ngày 12/10 tới đây, đôi chủ nhà Oman sẽ vắng tiền vệ trụ cột Zahir Al Aghbari, do anh này bị trật khớp vai sau trận thua Úc 1-3 hôm 7/10.

Về phía Việt Nam, liệu HLV Park Hang-seo có sửa sai bằng cách sử dụng lại Thanh Bình khi đến làm khách trước Oman? Nếu ông sử dụng Thanh Bình, thì đây là canh bạc thực sự với cả ông lẫn cầu thủ trẻ của Viettel.

Giả sử Thanh Bình được vào sân và chơi ổn, thì mọi sai lầm trong việc thay người của thầy Park ở trận đấu với Trung Quốc được xóa sạch, Thanh Bình cũng sẽ vượt qua được khúc cua khó khăn sự nghiệp.

Còn nếu Thanh Bình đá không tốt, chính HLV Park Hang-seo sẽ bị cho là bảo thủ. Với Thanh Bình, tâm lí của anh càng trở nên nặng nề, và anh sẽ khó có thêm cơ hội thi đấu ở ĐTQG thời gian tới.

Trường hợp thầy Park không sử dụng Thanh Bình khi gặp Oman, có nghĩa là ông chọn phương án an toàn. Khi đó, những cái tên như Bùi Hoàng Việt Anh hoặc Thành Chung sẽ được lựa chọn nếu Bùi Tiến Dũng gặp vấn đề.