“Chúng tôi sẽ vào sân với quyết tâm lớn nhất, khát khao giành kết quả tốt trước đối phương. Bóng đá là một môn thể thao đối kháng và vì thế chúng tôi không ngại va chạm. Đó là điều không thể tránh khỏi.” – Đội trưởng Quế Ngọc Hải tự tin trả lời khi được hỏi.

“ Cả 2 đội đều đặt quyết tâm giành chiến thắng trong trận đấu ngày mai. Đây sẽ là một trận đấu hay, mang lại nhiều cảm xúc tới NHM bởi tất cả mọi người đều mong chờ vào một cuộc đối đầu duyên nợ.

Thái Lan là một đội tuyển rất mạnh. Họ có những cầu thủ đang thi đấu ở Nhật Bản hay châu Âu. Đó là những cầu thủ rất quan trọng của họ và là điểm mạnh của đội bóng này trong trận đấu ngày mai. Đối thủ của chúng tôi mới thay HLV mới và các cầu thủ chắc chắn sẽ muốn thể hiện hết mình. Đó là động lực tinh thần lớn nhất cho họ.”

Buổi họp báo chiều 4/9 có sự góp mặt của HLV Park Hang-seo, đội trưởng Quế Ngọc Hải bên phía Việt Nam và HLV Nishino cùng đội trưởng Siwarak – một cái tên đầy bất ngờ. Ngoài ra, trong khán phòng có khoảng 50 phóng viên Việt Nam nhưng không là gì so với lượng phóng viên đến từ nước chủ nhà Thái Lan.

Được biết, số lượng đăng ký phóng viên tác nghiệp trong trận đấu tới lên tới hơn 400. 100 phóng viên Việt Nam, 300 phóng viên Thái Lan và rải rác các phóng viên đến từ các nước khác trong châu lục. Điều đó thể hiện sức hút lớn của cặp thư hùng này.