Vào ngày 19/8, HLV Tan Cheng Hoe đã công bố danh sách sơ bộ gồm 27 cầu thủ Malaysia tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á. Đáng chú ý, trong đó có 4 cầu thủ có gốc gác nước ngoài là Matthew Davies, Dominic Tan, La’vere Corbin-Ong và tiền đạo Mohamadou Sumareh.

Ngoài ra, Á quân AFF Cup 2018 không kịp triệu tập tiền vệ Liridon Krasniqi và tiền đạo Guilherme de Paula cũng có gốc gác nước ngoài. Lý do là bời, hai cầu thủ này chưa kịp làm thủ tục nhập tịch, trở thành công dân của Malaysia.

Trong bản danh sách mới công bố, Malaysia vẫn có những cái tên quen thuộc như yahmi Safari, Syamer Kutty Abba, Safawi Rasid, Norshahrul Idlan Talaha… Tất cả đều là trụ cột và nhận được nhiều kỳ vọng sẽ giúp đội bóng này thi đấu thành công tại vòng loại sắp tới.

Malaysia đã bắt đầu hành trình của mình từ vòng loại đầu tiên. Thày trò HLV Tan Cheng Hoe đã dễ dàng vượt qua Đông Timor với tỷ số 12-2 sau hai lượt trận. Ở vòng loại thứ hai, đội bóng này rơi vào bảng G và xếp ở nhóm hạt giống số 4.

Malaysia sẽ có chuyến làm khách tới Indonesia vào ngày 5/9 ở lượt trận đầu tiên. Sau đó 5 ngày, đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe tiếp đón hạt giống số 1 của bảng đấu là UAE trên sân nhà. Trận đấu lượt đi giữa Việt Nam vs Malaysia diễn ra vào ngày 10/10 và lượt về hôm 31/3/2020.

Danh sách cầu thủ Malaysia chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022:

Thủ môn: Farizal Marlias, Hafizul Hakim, Ifwat Akmal

Hậu vệ: Adam Nor Azlin, La’vere Corbin-Ong, Shahrul Saad, Nazirul Naim, Matthew Davies, Syahmi Safari, Irfan Zakaria, Dominic Tan

Tiền vệ: Syamer Kutty Abba, Brendan Gan, Nor Azam Azih, Faiz Nasir, Akram Mahinan, Danial Amier Norhisham

Tiền đạo: Safawi Rasid, Akhyar Rashid, Syafiq Ahmad, Hazwan Bakri, Shahrel Fikri, J. Partinban, Mohamadou Sumareh, Norshahrul Idlan Talaha, Jafri Firdaus Chew, Hadin Azman.