Đội tuyển Việt Nam đã chính thức hội quân vào ngày 26/8, tại Hà Nội. Toàn đội sẽ tập luyện ở Hà Nội đến ngày 1/9, trước khi lên đường sang Bangkok. Mới đây, tờ Siam Sports đã chỉ ra những khó khăn mà HLV Park Hang-seo sẽ đối mặt ở đợt tập trung lần này.

Đầu tiên, trong ngày đầu hội quân thì ĐT Việt Nam chưa có được quân số đầy đủ. Những cầu thủ như Duy Mạnh, Đức Huy, Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Hậu, Văn Kiên và Thành Chung phải đến ngày 29/8 mới tập trung. Bởi họ bận tham dự trận bán kết lượt về AFC Cup với Altyn Asyr cùng Hà Nội FC.

Việc di chuyển quãng đường dài và thi đấu với mật độ dày, khiến cho các cầu thủ trên sẽ không có đựợc thể trạng tốt nhất và hoàn toàn có thể đối diện nguy cơ chấn thương. Ngoài ra, tiền đạo Công Phượng phải thi đấu nốt vòng 6 giải Bỉ  vào cuối tuần này và hội quân hôm 2/9.

Trước đó, ĐT Việt Nam cũng gặp tổn thất ở hàng phòng ngự khi Văn Hậu và Trọng Hoàng đã gặp phải những chấn thương và gần như sẽ không thể thi đấu. Ngoài ra, Huy Hùng đã bình phục chấn thương, nhưng khả năng ra sân vẫn là một dấu hỏi.

Vào ngày 5/9 tới, ĐT Việt Nam sẽ làm khách của Thái Lan ở trận mở màn vòng loại World Cup 2022. Đây sẽ là trận đấu then chốt và có ý nghĩa tới cơ hội tiến xa của đoàn quân dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang-seo. NHM đang rất chờ đợi vào tài “liệu cơm gắp mắm” của chiến lược gia người Hàn Quốc để giúp ĐT Việt Nam vượt qua những khó khăn.