Mới đây, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) vừa ra thông báo mới nhất khiến các CĐV của UAE cảm thấy không vui. Theo đó, trận đấu trên sân nhà đầu tiên của đội bóng Tây Á sẽ diễn ra mà không có khản giả.

Lý do là bởi, UAE đã không ngăn được việc để các CĐV ném giầy, vật thể xuống sân trong thất bại 0-4 trước Qatar ở bán kết Asian Cup 2019. Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá UAE còn phải nộp phạt 5 triệu Dirham (tiền UAE).

Trận đầu tiên trên sân nhà của UAE tại vòng loại World Cup 2022 là trận gặp ĐT  Indonesia  vào ngày 10/10/2019. Cuộc so tài này, được diễn ra trên sân Al Maktoum có sức chứa 15.000 chỗ ngồi.

Ngoài Indonesia, thì UAE còn nằm chung bảng với Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Đội bóng Tây Á được đánh giá rất cao và là ứng cử viên lớn nhất cho ngôi nhất bảng. Theo lịch thi đấu, UAE sẽ bắt đầu hành trình của mình với chuyến làm khách của Malaysia hôm 10/9.

Sau đó, đoàn quân của HLV Bert van Marwijk sẽ lần lượt đối đầu với Indonesia (10/10). Và 5 ngày sau, đội bóng Tây Á trở lại Đông Nam Á làm khách của Thái Lan. Trận đấu cuối cùng của UAE ở lượt đi diễn ra vào ngày 14/11, với ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình.