Indonesia đã có 2 trận mở màn vòng loại World Cup 2022 một cách không ưng ý. Họ để thua Malaysia với tỷ số 2-3 trên sân nhà, ngay sau đó là thất bại 0-3 trước Thái Lan cũng ngay tại Gelora Bung Karno. Thua 2 trận liên tiếp trước các đối thủ là hạt giống số 4 và số 3 của bảng, cơ hội đi tiếp của Indonesia bị thu hẹp một cách đáng kể.

Chứng kiến kết quả thất vọng cùng màn trình diễn không mấy khởi sắc, các CĐV Indonesia đã không còn kiên nhẫn. Ngay trong trận đấu gặp Thái Lan, đã có nhiều người hô vang khẩu hiệu: “Simon Out” với mong muốn sa thải vị HLV 41 tuổi. Hashtag #SimonOut nhanh chóng trở nên phổ biến tại các mạng xã hội Idonesia còn một lá đơn yêu cầu sa thải ông này trên Change.org nhận được hàng chục ngàn lượt ký.

Tuy nhiên, LĐBĐ Indonesia (PSSI) quyết định không sa thải ông Simon McMenemy vào thời điểm này. Đại diện của cơ quan này nói: “Việc sa thải HLV trưởng sẽ là thiếu khôn ngoan. Chúng tôi chỉ có 1 tháng cho đến trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup và đây đang là quãng thời gian quan trọng.

Chúng tôi đã làm việc với ông Simon McMenemy, yêu cầu cải thiện tình hình của ĐT Indonesia. Ông ấy tỏ ra khá lạc quan và cho rằng mọi chuyện đang tốt dần lên. Chúng tôi không muốn đội nhà có kết quả tệ tại vòng loại World Cup.”

Sau 2 trận mở màn toàn thua, Indonesia sẽ chạm trán UAE vào ngày 10/10 tới. Sau đó, họ trở về sân nhà đón tiếp ĐT Việt Nam vào ngày 15/10.