Tuấn Anh, Xuân Trường từ lâu đã là cặp bài trùng và được đánh giá là bộ đôi tiền vệ hay nhất bóng đá Việt Nam ở thời điểm này. Tuy nhiên, Tuấn Anh đang dần trở lại với vị thế của một tiền vệ tài hoa thì Xuân Trường lại đang mở nhạt ở đội tuyển bởi anh đã không được đá chính ở trận gặp Thái Lan trước đó.

Trong đợt tập trung này, HLV Park Hang-seo còn triệu tập tới 33 cầu thủ và sự cạnh tranh được đánh giá rất khốc liệt. Nhưng Xuân Trường không lo ngại về sự cạnh tranh này. Chia sẻ với báo chí, tiền vệ của HAGL cho hay: "Tôi nghĩ sẽ có một cuộc cạnh tranh mạnh mẽ hơn trước khi danh sách cuối cùng được công bố. Điều này sẽ giúp ích cho tất cả các cầu thủ cũng như đội tuyển.

Bản thân tôi không đặt nặng vấn đề mình sẽ thi đấu với ai, quan trọng nhất là tôi sẽ cố gắng để được ra sân trong đội hình chính thức. Nếu được lựa chọn tôi muốn đá cặp với Văn Lâm" (cười)".

Khi được hỏi về sự trở lại của những cựu binh như Huy Toàn, Mạc Hồng Quân, Xuân Trường chia sẻ: "Tôi rất ấn tượng với Huy Toàn khi xem anh ấy thi đấu ở AFF Cup 2014. Tôi rất vui vì anh ấy trở lại và đặc biệt tôi được ở cùng phòng anh Toàn. Chúng tôi có nói chuyện về khoảng thời gian nhiều năm anh ấy không lên tuyển.

Mạc Hồng Quân thì tôi chưa thi đấu cùng trên tuyển bao giờ, nhưng anh ấy cũng là một cầu thủ có kỹ thuật tốt.

Còn về A Hoàng, cậu ấy cũng đã mất một thời gian dài không có mặt tại đội tuyển Quốc gia. Sự cố gắng và nỗ lực của Hoàng cuối cùng cũng được đền đáp. Tuy nhiên cả A Hoàng, tôi hay mọi người đều phải cố gắng", Trường "híp" kết luận.