Ở trận đấu đầu tiên của mình tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu, Bỉ đã đánh bại Xứ Wales với tỷ số 3-1. Đây là chiến thắng ngược của Quỷ đỏ bởi Harry Wilson giúp Xứ Wales dẫn trước ngay phút thứ 10’.

Trong thời gian còn lại, Kevin de Bruyne (22’), Thorgan Hazard (28’) và Romelu Lukaku (73’) lần lượt ghi danh trên bảng điện tử. Bỉ có được 3 điểm đầu tiên trong chiến dịch giành quyền tham dự Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên đất Qatar.

Chiến thắng ngược trước Xứ Wales một lần nữa cho thấy Bỉ thực sự ‘bá đạo’ khi được thi đấu trên sân nhà. Chiến thắng này đánh dấu trận bất bại thứ 25 liên tiếp trên sân nhà của Bỉ tại các vòng loại World Cup và EURO.

Gọi là ‘bất bại’ còn có phần khiêm tốn vì thật ra thì Quỷ đỏ thắng tới 19 trong số này và ghi tổng cộng 90 bàn thắng. 90 bàn sau 25 trận là hiệu suất tương đối ấn tượng, tương đương 3.6 bàn/trận.

Lần gần nhất Bỉ thua trên sân nhà tại vòng loại World Cup hoặc EURO diễn ra cách đây đã hơn một thập kỷ. Thất bại ấy diễn ra hồi tháng 9/2010 khi Quỷ đỏ thua Đức với tỷ số 0-1.

3 điểm trước Xứ Wales giúp Bỉ có được vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng bảng E của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Họ cùng có được 3 điểm như CH Czech nhưng thua kém về chỉ số phụ. Đối thủ tiếp theo của Quỷ đỏ tại Vòng loại này chính là CH Czech.