Ở màn so tài thuộc khuôn khổ lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu, Anh đã đánh bại Ba Lan với tỷ số 2-1. Harry Kane giúp Tam sư dẫn trước bằng quả penalty thành công (19’) trước khi Jakub Model đưa trận đấu trở về vạch xuất phát (58’). Tới phút 85’, Harry Maguire ấn định chiến thắng cho dàn cầu thủ do HLV Gareth Southgate dẫn dắt.

3 điểm trước Ba Lan giúp ĐT Anh thiết lập nên cột mốc ấn tượng trên sân nhà. Cụ thể: đây là chiến thắng thứ 20 liên tiếp của Tam sư trên sân nhà tại các vòng loại World Cup cũng như các vòng loại EURO. Chuỗi chiến thắng này bắt đầu từ tháng 11/2012.

Bàn thắng giúp Anh phá vỡ thế bế tắc cũng giúp Harry Kane thiết lập thành tích đáng nhớ tại các vòng loại World Cup và các vòng loại EURO. Ngôi sao 27 tuổi đã tham gia trực tiếp vào 30 bàn thắng sau 21 lần ra sân vừa qua cho Tam sư tại các vòng loại này.

Vòng loại World Cup 2022: ĐT Anh lập cột mốc sân nhà ấn tượng - Ảnh 1
Harry Kane có trận thứ hai liên tiếp ghi bàn cho ĐT Anh tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu

30 bàn thắng mà Harry Kane tham gia bao gồm 22 lần trực tiếp lập công và 12 pha kiến tạo. Anh ghi ít nhất 1 bàn/trận trong cả 12 lần xuất hiện gần nhất tại vòng loại World Cup hoặc vòng loại EURO, kéo dài từ tháng 10/2017 tới giờ.

Harry Kane cũng trở thành cầu thủ ghi bàn vào tất cả các ngày trong tuần cho ĐT Anh. Anh là cầu thủ thứ 3 làm được điều này, sau Wayne Rooney và Frank Lampard.

3 điểm có được trước Ba Lan giúp Tam sư bảo vệ thành công vị trí dẫn đầu bảng I sau lượt trận thứ 3. Họ có 9 điểm tối đa, nhiều hơn 2 điểm so với đội xếp liền sau là Hungary.