Trên thực tế, phải đến ngày 1/6 thì HLV Jorge Sampaoli mới chính thức ngồi ghế nóng, nhưng đích thân CLB chủ quản của chiến lược gia này đã xác nhận.

‘Ban lãnh đạo Sevilla và LĐBĐ Argentina (AFA) đã đạt được thỏa thuận cơ bản về việc giải phóng hợp đồng với Jorge Sampaoli để ông ấy trở thành HLV trưởng của Argentina, trích thông báo ngắn gọn trên trang chủ Sevilla.

Theo tiết lộ, LĐBĐ Argentina đã theo đuổi nhà cầm quân 57 tuổi trong suốt thời gian qua. Và rốt cuộc Sevilla đã quyết định nói lời chia tay với ông Jorge Sampaoli. Ngược lại, cựu HLV của ĐT Chile sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền đền bù nào từ Sevilla cho số năm hợp đồng còn lại.

Ở tuổi 57, HLV Jorge Sampaoli được đánh giá rất cao khi có nhiều kinh nghiệm cầm quân ở các ĐTQG Nam Mỹ như Peru, Ecuador và Chile. Ông từng giúp ĐT Chile giành chức vô địch Copa America 2015, và giúp CLB Universidad de Chile giành 3 chức vô địch quốc gia và 1 lần đăng quang ở Copa Sudamericana.

Dẫn dắt Argentina là giấc mơ của Sampaoli khi ông tỏ ra khá ngưỡng mộ Lionel Messi. Sampaoli từng khẳng định rằng: ‘Giấc mơ của tôi là một ngày nào đó sẽ được huấn luyện Messi. Thật lạ lùng khi ước mơ như thế chỉ để được theo dõi cậu ấy chơi bóng mỗi ngày’.