Sau khi chia tay HLV Jovanovic, đội tuyển UAE đang ráo riết tìm kiếm một vị thuyền trưởng mới để cứu vãn tình thế tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tham vọng của UAE là tìm một HLV đẳng cấp thực sự để xây dựng chiến lược cho cả vòng chung kết World Cup 2026.

Tuy nhiên, một loạt những chiến lược gia hàng đầu như Juan Antonio Pizzi, Mehdi Ali, Rodolfo Arruabarrena, Zlatko Dalic hay Luiz Felipe Scolari đã sớm từ chối khi được Liên đoàn bóng đá UAE liên hệ. Mới đây, đội bóng Tây Á lại thêm một lần nữa bị khước từ.

Theo trang Noticiasao Minuto (Bồ Đào Nha), HLV Paulo Sousa đã từ chối lời đề nghị trị giá 2 triệu euro của UAE. Thuyền trưởng 49 tuổi quyết định tiếp tục gắn bó với đội bóng Ligue 1, Bordeaux.

Paulo Sousa là tiền vệ nổi tiếng của bóng đá Bồ Đào Nha. Trong sự nghiệp cầu thủ, ông từng vô địch Champions League 2 lần liên tiếp cùng Juventus (1995/96) và Dortmund (1996/97).

Sousa bắt đầu sự nghiệp huấn luyện năm 2005 bằng cách dẫn dắt U16 Bồ Đào Nha. Tên tuổi của ông sau đó được gắn với nhiều đội bóng nổi tiếng như Leicester City, Basel, Fiorentina và hiện tại là Bordeaux.