Trong thế trận khó khăn khi gặp Thái Lan ở trận chung kết Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2019, tiền đạo Huỳnh Như của ĐT nữ Việt Nam đã trở thành người hùng. Đội trưởng ĐT nữ Việt Nam là người duy nhất ghi bàn vào lưới Thái Lan ở phút thứ 3 hiệp phụ thứ 1 sau 90 phút căng thẳng bất phân thắng bại.

Vì quá vui mừng nên sau khi ghi bàn, Huỳnh Như đã cởi áo ăn mừng mà quên mất bản thân bị 1 thẻ vàng trước đó. Ngay lập tức, trọng tài rút chiếc thẻ vàng thứ 2 và truất quyền thi đấu tiền đạo đội trưởng của tuyển Việt Nam. Điều này khiến cho các đồng đội của Như đã phải chơi thiếu người trong hơn 20 phút còn lại.

Sau khi bị truất quyền thi đấu, Huỳnh Như đã rất hồi hộp và lo lắng khi chứng kiến Thái Lan ép sân với thế trận hơn người. Nhưng ĐT nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công thành quả vào lên ngôi vô địch. Chia sẻ về pha ăn mừng "có một không hai" của mình Huỳnh Như xúc động nhớ lại.

Người hùng ĐT nữ Việt Nam tiết lộ pha cởi áo ăn mừng bàn thắng

Huỳnh Như ghi bàn thắng duy nhất vào lưới Thái Lan giúp nữ Việt Nam vô địch

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam chia sẻ với truyền thông khi về đến sân bay: "Trước trận đấu, tôi đã bị chấn thương nhưng vẫn cố nén đau để thi đấu. Sau 90 phút chính thức mà bất phân thắng bại, ban huấn luyện đã dự tính thay tôi ra. Nhưng may mắn là vừa vào hiệp phụ được 3 phút, tôi ghi bàn. Nhìn thấy bóng vào lưới Thái Lan, tôi mừng quá, cởi áo ăn mừng mà quên mất rằng bản thân mình đã nhận 1 thẻ vàng trước đó.

Bị truất quyền thi đấu, cảm giác của tôi khi đó thực sự rất khó tả. Hồi hộp, lo lắng và cả sợ nữa. Tôi sợ mình sẽ trở thành tội đồ vì khiến đồng đội thi đấu thiếu người. Nhưng may mắn là chúng tôi đã vượt qua tất cả. Đây có lẽ là bàn thắng đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi vì nó chứa quá nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Tôi sẽ nhớ mãi pha lập công này".

Người hùng ĐT nữ Việt Nam tiết lộ pha cởi áo ăn mừng bàn thắng

Nữ Việt Nam vô địch AFF Cup nữ 2019

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung cũng bất ngờ về hành động của học trò. "Thời điểm đó đội bạn ép sân, khán giả gây sức ép, không khí rất nóng bức. Mọi thứ như vậy mà chúng ta lại vươn lên dẫn bàn. Huỳnh Như không nghĩ ngợi gì cả mà ăn mừng sung sướng cùng CĐV Việt Nam đến sân cổ vũ.

Tôi rất thông cảm nhưng cũng bất ngờ quá mà phản ứng không kịp. Chính vì tình huống đó, sáng nay (28/8), tôi có phê bình nhè nhẹ. Tôi nói nếu giả dụ đội bạn gỡ hoà và chúng ta thua ở loạt sút luân lưu thì rõ ràng hành động của Huỳnh Như có lỗi lớn, từ giờ phải rút kinh nghiệm. Cô ấy cũng cười và xin lỗi tôi và cả đội. May mắn là đã giành thắng lợi rồi, bóng đá luôn phải có may mắn song hành và chúng ta đã thắng vẻ vang trên đất bạn", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.