Ở châu Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia là 4 đội thường xuyên chắc suất dự World Cup bóng đá nữ. Châu Á chỉ có 5 suất và Thái Lan cũng đã 2 lần xuất sắc góp mặt ở giải bóng đá nữ thế giới này. ĐT nữ Việt Nam từng lỡ hẹn năm 2014 khi để thua Thái Lan ở trận play-off. Còn ở Asian Cup nữ 2018 thì ĐT nữ Việt Nam chung bảng với Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia nên không có cơ hội.

Thế nhưng, cơ hội để đội tuyển nữ Việt Nam góp mặt ở World Cup đã đến. FIFA đã ra thông báo ngày 31/7 rằng World Cup bóng đá nữ sẽ gia tăng từ 24 đội lên 32 đội ở giải đấu tiếp theo vào năm 2023.

Hội đồng FIFA đã nhất trí thông qua đề xuất tăng thêm 8 đội, điều Gianni Infantino cho biết là để đáp lại “thành công đáng kinh ngạc” của giải đấu 2019.

ĐT nữ Việt Nam rộng đường đến World Cup 2023

Tuyển nữ Mỹ đăng quang ngôi vô địch World Cup 2019 trên đất Pháp

Infantino nói: "World Cup ở Pháp (World Cup nữ 2019) đã cho thấy rõ rằng đây là lúc để tiếp tục đà phát triển và thực hiện các bước đi cụ thể để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ. Tôi rất vui khi nhìn thấy đề xuất này – một trong những đề xuất đầu tiên – trở thành hiện thực".

Như vậy, châu Á cũng sẽ được tăng thêm suất dự World Cup 2023 và ĐT nữ Việt Nam cũng là đội nằm trong top 6 đội mạnh châu lục. Nếu duy trì được phong độ, đội bóng của HLV Mai Đức Chung hoàn toàn góp mặt ở kỳ World Cup nữ tiếp theo.

Hiện tại, 9 nước quan tâm đến việc tổ chức giải bóng đá nữ thế giới năm 2023 là Argentina, Úc, Bolivia, Brazil, Colombia, Nhật Bản, New Zealand, Nam Phi và một cuộc gói thầu chung từ Hàn Quốc và Triều Tiên.