World Cup nữ 2019 đã bước vào đến vòng chung kết với sự góp mặt của ĐT nữ Hà Lan với ĐT nữ Mỹ. ĐT nữ Việt Nam đã không thể giành vé đến Pháp khi rơi vào bảng đấu với những đối thủ mạnh ở Giải bóng đá nữ châu Á 2018 là Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Do World Cup nữ chỉ có 24 đội tham dự nên châu Á chỉ có 5 suất. ĐT nữ Việt Nam đã tiến rất gần tới World Cup 2015 khi lọt tới vòng play-off nhưng đã thất bại trước Thái Lan ngay trên sân nhà. Tuy nhiên, cơ hội dự World Cup nữ lại rộng mở với đội tuyển nữ Việt Nam vào 4 năm sau.

Phát biểu trước trận chung kết giữa nữ Mỹ vs nữ Hà Lan, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Gianni Infantino tiết lộ: "Chúng tôi sẽ cần phải hành động nhanh hơn nếu muốn có 32 đội vào năm 2023. Chúng tôi sẽ thảo luận về vấn đề cấp bách này và xem liệu có thể quyết định tăng số đội cho năm 2023 hay không?".

Người đứng đầu FIFA cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ mở lại quy trình đăng cai và cho phép một hoặc có thể hai quốc gia cùng đồng tổ chức. Không có gì là không thể nếu dựa trên thành công của World Cup năm nay, tất nhiên chúng ta phải tin tưởng lớn hơn và làm những gì chúng ta đã nên làm trước đây. Nhưng bây giờ chúng tôi có niềm tin để làm điều đó cho bóng đá nữ".

Kế hoạch trên sớm được FIFA thông qua, bóng đá nữ Việt Nam dự World Cup sẽ rất gần bởi đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Mai Đức Chung luôn nằm trong top 10 châu Á dựa vào bảng xếp hạng FIFA.