Ngay ở trận ra quân ở vòng VCK World Cup nữ 2019, ĐT Thái Lan đã nhận một thất bại nặng nề khi để ĐT Mỹ ghi đến 13 bàn vào lưới. Tuy nhiên, trận thua đó không ảnh hưởng đến tâm lý của thầy trò HLV Neungrutai, Trái lại, còn khiến các cô gái của xứ sở Chùa Vàng quyết tâm hơn khi chạm trán với ĐT Thụy Điển ở lượt đấu thứ hai.

Thế nhưng, ĐT Thái Lan vẫn phải nhận đến 5 bàn thua và 3 trong số đó đến từ hiệp 1 của trận đấu. Tình huống để lại nhiều cảm xúc nhất chính là bàn thắng danh dự của các cô gái " Voi Chiến" ở trận đấu này.

Phút 90+1, Kanjana Sung-Ngoen đã có cú sút vào góc hẹp trái phá sau đường chuyền dài chuẩn xác của đồng đội. Đây chính là bàn thắng đầu tiên của đại diện Đông Nam ở một kỳ World Cup. Nó được coi là thời khắc lịch sử của bóng đá xứ Chùa Vàng ở sân chơi mang tầm cỡ thế giới.

Sau khi chứng kiến khoảng khắc lịch sử đó, NHM Thái Lan đã có những chi sẻ về khoảng khắc này. Trưởng đoàn Nualphan Lamsam đã ôm HLV trưởng và ôm mặt khóc. Bên cạnh đó nhiều CĐV dành lời khen ngợi và gọi Nualphan Lamsam là "nữ hoàng"..

Trên trang cá nhân của mình, CĐV có nickname Lara Hay viết: "Khoảnh khắc đẹp nhất World Cup 2019". Một CĐV khác thì viết "Cô ấy thật tuyệt, nước mắt cô ấy đã làm dịu mát thất bại của Thái Lan".

Cơ hội để ĐT nữ Thái lAn giành quyền đi tiếp đã không còn, khi hệ số bàn thắng bàn thua là quá thấp (-17). Ở lượt trận cuối cùng, Các cô gái " Voi Chiến" sẽ chạm trán với ĐT Chile vào lúc 2h00 ngày 21/6.