Bàn thắng: Đỗ Hùng Dũng (41’), Ngân Văn Đại (72’).

Đội hình xuất phát Hải Phòng vs Hà Nội FC

- Hải Phòng: Nguyễn Văn Toản; Lê Trung Hiếu, Phạm Mạnh Hùng, Diego Fagan, Olivera, Jermie Lynch, Lê Mạnh Dũng, Nguyễn Phú Nguyên, Nguyễn Bá Đức, Nguyễn Trọng Hiếu, Lâm Quí.

- Hà Nội FC: Bùi Tấn Trường; Moises Oloya, Nguyễn Văn Quyết, Trần Văn Kiên, Đỗ Duy Mạnh, Ngân Văn Đại, Bruno Cantanhede, Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Đỗ Hùng Dũng, Geovane Magno.

Hải Phòng và Hà Nội FC sở hữu thành tích trái ngược trước giờ bóng lăn. Hải Phòng toàn thắng 2 vòng đầu tiên trong khi Hà Nội FC khởi đầu V.League 2021 bằng hai thất bại.

Không những vậy, Hà Nội FC còn không có được sự phục vụ của Nguyễn Quang Hải ở màn so tài tại sân vận động Lạch Tray. Thiếu Quang Hải, các pha triển khai bóng của nhà cựu vô địch thiếu đi sự trơn tru thường thấy.

Hải Phòng là đội tạo ra cơ hội rõ rệt đầu tiên. Phút 23’, Jermie Lynch khiến Bùi Hoàng Việt Anh phạm lỗi trong vòng cấm. Trọng tài Ngô Duy Lân chỉ tay vào chấm 11m. Chính Jermie Lynch là người thực hiện nhưng anh không thắng được thủ thành Bùi Tấn Trường.

Những tưởng hiệp 1 sẽ khép lại với kết quả hòa không bàn thắng thì Đỗ Hùng Dũng đã lên tiếng. Phút 41’, cựu Quả bóng Vàng thực hiện tình huống đá bồi thành công sau nỗ lực dứt điểm của Ngân Văn Đại.

Tới phút thứ 72’, Ngân Văn Đại cũng có bàn thắng cho riêng mình từ pha kết thúc ở cự ly gần. Pha lập công này gần như ‘đánh sập’ mọi nỗ lực của các cầu thủ bên phía Hải Phòng. 2-0 cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Như vậy, Hà Nội FC đã có chiến thắng đầu tiên tại V.League 2021 còn Hải Phòng phải nhận thất bại đầu tiên. Hà Nội tạm thời vươn lên vị trí thứ 11 còn Hải Phòng rơi xuống vị trí thứ 4.