Ghi bàn: Oussou Konan (5', 76'), Rodrigo  (66')- Lâm Ti Phông (49', 63')

Đội hình xuất phát:

Nam Định: Đinh Xuân Việt (thủ môn), Wesley Rodrigues, Đinh Văn Trường, Hoàng Xuân Tân, Nguyễn Đình Mạnh, Phan Văn Hiếu, Đoàn Thanh Trường, Phạm Minh Nghĩa, Rodrigo Dias, Oussou Konan, Mai Xuân Quyết.

TP.HCM: Phạm Văn Cường (thủ môn), Sầm Ngọc Đức, Trần Đình Khương, Đỗ Văn Thuận, Võ Huy Toàn, Trần Thanh Bình, Nguyễn Trọng Long, Lâm Ti Phông, Lee Nguyễn, Joao Paulo, Junior Barros

Video trận đấu:

Trận đấu sôi nổi sau tiếng còi khai cuộc và bàn thắng cũng sớm xuất hiện.  Ngay ở phút thứ 6, từ đợt tấn công bên cánh phải, bóng được đưa vào vùng cấm địa TPHCM. Rodrigo làm tường cho Konan lướt vào dứt điểm cận thành, tung lưới đội khách.

Hai đội chơi ăn miếng trả miếng nhiệt tình, bóng liên tục được luân chuyền về cầu môn hai bên với tốc độ cao. Tuy vậy, 45 phút đầu tiên không có thêm bàn thắng nào được ghi. Bước sang hiệp 2, TP.HCM đương nhiên sẽ là những người phải chủ động tấn công từ sớm.

Thành quả nhanh chóng đến với đội khách khi họ có bàn san bằng tỷ số ở phút 49. Từ phần sân nhà, Đỗ Văn Thuận phất đường bóng dài hướng đến vị trí của Lâm Ti Phông và cựu cầu thủ Khánh Hòa di chuyển vào khoảng trống giữa hai trung vệ đội chủ nhà, đỡ bước một tốt rồi lạnh lùng dứt điểm hạ gục Xuân Việt.

Trận đấu càng diễn ra hấp dẫn hơn ở những phút sau đó. Hai bàn thắng liên tiếp đến ở phút 63 và 66. Đầu tiên là pha lập công của Lâm Ti Phông hoàn thành cú đúp cho riêng mình với tình huống bật cao đánh đầu tung lưới Nam Định sau pha đá phạt góc của Lee Nguyễn.

Tiếp theo là bàn gỡ hòa của đội chủ nhà do công của Rodrigo. Từ chấm đá phạt cách khung thành khoảng 25m, Rodrigo tung ra cú đá sấm sét phá tung hàng rào chắn TPHCM và thủ môn Văn Cường đành bất lực. 

Trận đấu ngày cang hấp dẫn khi chủ nhà lại tiếp tục của bàn vượt lên ở phút 76. Trong một tình huống phạt góc, bóng trôi đến phía cột xa và Konan có mặt ung dung đệm bóng tung lưới TPHCM ở cự ly gần để hoàn thành cú đúp cho riêng mình.

Những phút cuối trận, Nam Định chủ động thi đấu thận trọng hơn chứ không còn quá "bão" như những phút trước đó nữa. Trong khi đó các vị khách lại bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành đối phương. Do vậy, không có bàn thắng nào được ghi thêm và trận đấu kết thúc với tỷ số 3-2 chung cuộc.