Bàn thắng: Chevaughn Walsh (32’), Phạm Tuấn Hải (90’+3)

Đội hình xuất phát SLNA vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

- SLNA: Nguyễn Văn Hoàng; Võ Ngọc Đức, Bùi Đình Châu, Hoàng Văn Khánh, Phạm Xuân Mạnh, Bruno Henrique, Nguyễn Văn Đức, Jelic Igor, Nguyễn Văn Việt, Cao Xuân Thắng, Phan Văn Đức.

- Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Dương Quang Tuấn; Lý Công Hoàng Anh, Trần Phi Sơn, Chevaughn Walsh, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Hiệp, Oahimije Kelly, Đào Văn Nam, Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Văn Vĩ, Trần Văn Công.

Màn so tài với SLNA là trận đấu đầu tiên của ông Nguyễn Thành Công trên cương vị HLV trưởng CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Thêm một lần nữa, việc thay ‘tướng’ giúp một CLB của V.League đổi ‘vận’.

HLV Nguyễn Thành Công không mất nhiều thời gian để để lại dấu ấn. Các cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tỏ ra mạch lạch trong khâu triển khai bóng và chặt chẽ khi phòng ngự.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được cho là ‘chấp’ ngoại binh suốt thời gian qua thì bàn thắng đầu tiên của họ lại tới từ một… cầu thủ ngoại. Phút 32’, Chevaughn Walsh thực hiện pha dứt điểm bằng đầu để giúp đội khách phá vỡ thế bế tắc.

Bị dẫn trước nhưng SLNA không thể gây sức ép về phía khung thành của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh do Phan Văn Đức bị hạn chế tầm hoạt động. Chẳng những bất lực trong việc tìm kiếm bàn thắng, đội chủ sân Vinh còn để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có được bàn thắng thứ hai. Phạm Tuấn Hải là người lập công ở phút bù giờ thứ 3 hiệp 2.

Chiến thắng với tỷ số 2-0 trước SLNA giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chấm dứt chuỗi 4 vòng không thắng. Họ tạm thời vươn lên vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng V.League 2021 khi hơn Sài Gòn FC về chỉ số phụ (hai đội cùng có 9 điểm).