Ghi bàn: 

Than Quảng Ninh: Diogo Pereira (63' pen)

Đội hình xuất phát Than Quảng Ninh vs Sài Gòn FC

- Than Quảng Ninh: Nguyễn Hoài Anh, Dương Văn Khoa, Trần Trung Hiếu, Gustavo Santos, Đoàn Anh Việt, Mạc Hồng Quân, Nguyễn Hải Huy, Phạm Nguyên Sa, Nghiêm Xuân Tú, Diogo Pereira, Eydison.

- Sài Gòn FC: Phạm Văn Phong, Dương Văn Trung, Lê Cao Hoài An, Thiago Melo, Nguyễn Công Thành, Takasaki, Lý Trung Hiếu, Bùi Xuân Quý, Cao Văn Triền, Nguyễn Minh Trung, Trần Mạnh Cường

Video trận đấu: 

Với lợi thế sân nhà và thêm phong độ thăng hoa toàn thắng 3 trận mới đây tại V-League, Than Quảng Ninh bắt đầu trận đấu tại vòng 8 trước Sài Gòn FC đầy hứng khới. Minh chứng, đội bóng đất Mỏ suýt chút nữa có bàn thắng mở điểm nếu cú sút trái phá của Cao Văn Triền không đi chệch khung thành Sài Gòn FC trong gang tấc ở phút thứ 4.

Nhưng đáng tiếc, đó là tình huống đáng chú ý nhất trong hiệp thi đấu đầu tiên. Ở những phút sau đó, cả Than Quảng Ninh và Sài Gòn FC thi đấu cẩn trọng và không tạo nhiều khoảng trống cho đối thủ. Hai đội kết thúc hiệp thi đấu đầu tiền với tỷ số hòa không bàn thắng.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, đội chủ nhà Cẩm Phả chủ động dâng cao với tham vọng giành trọn 3 điểm. Tới phút 63, may mắn đã đứng về Than Quảng Ninh khi họ được hưởng quả đá phạt 11 mét và Diogo Pereira dễ dàng có được bàn thắng mở điểm.

Ở những phút cuối trận, Than Quảng Ninh thi đấu tập trung và duy trì được tỷ số 1-0. Đây là chiến thắng thứ 4 liên tiếp của đội bóng đất Mỏ và họ tạm thời vượt mặt HAGL để đứng ở vị trí đầu bảng với 18 điểm sau 8 lượt trận.

>> Cập nhật: Lịch thi đấu V-League 2021