Bàn thắng:

TP.HCM: Lee Nguyễn (17’, 90’), Ngọc Đức (62’)

Đội hình xuất phát TP.HCM vs Hải Phòng

- TP.HCM: Bùi Tiến Dũng, Tăng Tiến, Sầm Ngọc Đức, Đình Khương, Văn Thuận, Huy Toàn, Trọng Long, Da Silva, Lee Nguyễn, Joao Paulo, Lâm Ti Phông

- Hải Phòng: Văn Toản, Mạnh Hùng, Quốc Hưởng, Trung Hiếu, Mạnh Dũng, Phú Nguyên, Văn Hạnh, Thế Cường, Mbolimbo, Fagan, Lynch

Video trận đấu: 

Với áp lực phải thắng để tích lũy điểm số cho cuộc đua trụ hạng, HLV Polking đã tung ra đội hình tối ưu nhất trong trận đấu với Hải Phòng ở vòng 12 giai đoạn 1 V-League 2021.

Đúng như kỳ vọng, với lợi thế sân nhà và đội hình mạnh nhất, TP.HCM sớm áp đảo về thế trận và bán thắng thuộc về họ là kịch bản dễ đoán trước.

Ở phút 17, từ tình huống nhả bóng lại của đồng đội, Lee Nguyễn đã thể hiện đẳng cấp ngôi sao với cú dứt điểm bên ngoài vòng cấm, bóng đi khó khiến thủ thành Văn Toản bất lực nhìn đội nhà bị dẫn trước.

Bước sang hiệp 2, TP.HCM vẫn là đội bóng thi đấu chủ động hơn và liên tiếp có những tình huống nguy hiểm lên phần sân của Hải Phòng. Tới phút 62, TP.HCM có bàn thắng nhân đội cách biệt và người lập công là Sầm Ngọc Đức.

Trái ngược với bàn thắng mở điểm với cú dứt điểm kỹ thuật của Lee Nguyễn, Sầm Ngọc Đức đã khiến thủ thành Văn Toản ôm hận với cú nã đại bác có cự 24 mét. 

Tới phút 90 của trận đấu, Lee Nguyễn khép lại ngày thi đấu thành công với bàn thắng ấn định tỷ số 3-0. Có được 3 điểm trước Hải Phòng, TP.HCM tạm thời leo lên vị trí thứ 11 trên BXH và chiếm chút ưu thế trong cuộc đua trụ hạng.