Ghi bàn: Phú Nguyên (17').

Đội hình xuất phát

Viettel: Nguyên Mạnh (thủ môn); Trọng Hoàng, Luiz Silva, Đức Chiến, Duy Thường; Ngọc Sơn, Hoàng Đức, Văn Hào, Trọng Đại; Venancio Caique, Pedro Paulo.

Hải Phòng: Văn Toản (thủ môn); Trung Hiếu, Mạnh Hùng, Adriano Schmidt, Hữu Khôi; Diego Fagan, Mạnh Dũng, Phú Nguyên, Bá Đức, Jermie Lynch, Martin Lò.

Bất ngờ đã xảy ra trên sân Hàng Đẫy. Sau sai sót của một cầu thủ áo đỏ, đội trưởng Hải Phòng, Diego Fagan có thừa không gian lẫn thời gian để tung ra cú dứt điểm trong khu vực 16m50 nhưng Nguyên Mạnh đã cứu thua cho Viettel. Tuy nhiên trái bóng bật ra đến vị trí của Phú Nguyên và tiền vệ này dễ dàng đưa bóng vào lưới trống ngay ở phút 17.

Đội khách Hải Phòng càng chơi càng hay sau khi ghi bàn, chính họ mới là những người tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn trong 45 phút đầu tiên. Nếu không có sự xuất sắc của thủ môn Nguyên Mạnh cùng một chút may mắn, Viettel đã phải nhận hơn một bàn thua.

Bước sang hiệp 2 mọi việc không có gì sáng sủa với Viettel khi họ thi đấu hoàn toàn bế tắc trước đội khách. Nhà ĐKVĐ cố gắng tăng tốc với đội hình dâng cao hòng tìm bằng được bàn gỡ nhưng không những chẳng tạo ra cơ hội nguy hiểm mà còn không ít lần phải chịu các đợt phản công nguy hiểm của Hải Phòng.

Khoảng 15 phút cuối Hải Phòng kéo toàn bộ đội hình về bảo vệ tỷ số và họ đã thành công khi không để Viettel chọc thủng lưới. Trận thua muối mặt ngay trên sân nhà của đương kim vô địch có thể coi là bất ngờ lớn ở vòng 1 V League sau khi Ha Nội FC cũng chịu cảnh trắng tay trên sân Nam Định Ngày hôm qua.