Việc Antoine Griezmann xác nhận rời Atleico Madrid sau mùa 2018/19 khiến anh trở thành ‘hàng hot’ trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019. Liền sau đó, thông tin một loạt ‘ông kẹ’ như Barcelona, Bayern Munich, Man City, PSG hay MU.. theo đuổi anh rộ lên như ‘nấm mọc sau mưa’.

Man City và PSG nhanh chóng phủ nhận sự quan tâm dành cho ngôi sao người Pháp. The Citizens đang bị UEFA điều tra về khả năng vi phạm Luật Công bằng Tài chính. Còn gã khổng lồ thành Paris thì không mấy hào hứng với viễn cảnh đưa nhà vô địch World Cup 2018 hồi hương.

Bayern Munich nhờ đó nổi lên như đối thủ ‘rắn mặt’ nhất của Barcelona và MU. Nhà vô địch Bundesliga sẽ chia tay Franck Ribery và Arjel Robben sau mùa 2018/19 nên cần tìm kiếm người thay thế.

Dẫu vậy, ngay sau khi vừa bảo vệ thành công Đĩa bạc, Ban lãnh đạo CLB xứ Bavaria đã tuyên bố rút lui khỏi cuộc đua này. Chủ tịch Uli Hoeness không trực tiếp đề cập tới Griezmann nhưng khẳng định Bayern Munich sẽ không tạo ra một thương vụ kỷ lục nào nữa.

“Kỉ lục chuyển nhượng của Bayern đã chạm mốc 80 triệu euro (dành cho Lucas Hernandez - cũng từ Atletico Madrid). Tôi không nghĩ CLB sẽ chi quá số tiền này cho một thương vụ nào nữa. Bayern Munich đã chiêu mộ 2, 3 cầu thủ và chắc chắn chưa dừng lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục quay lại thị trường chuyển nhượng sau trận chung kết DFB Pokal (Cúp Quốc gia Đức)”, ông Hoeness chia sẻ.

Để chiêu mộ Griezmann, bất kỳ CLB nào cũng phải bỏ ra khoảng 130 triệu euro phí chuyển nhượng. Đây chính là mức phí giải phóng hợp đồng của ngôi sao 28 tuổi với Atletico Madrid. Điều khoản này chỉ có hiệu lực trong kỳ chuyển nhượng Hè 2018.

Và với động thái rút lui của Bayern Munich, cuộc đua giành sự phục vụ của Antoine Griezmann chỉ còn hai ‘tuấn mã’: MU và Barcelona.