Mới đây, trên trang mạng cá nhân của mình, cựu tiền vệ Xabi Alonso đã đăng tải bức ảnh mình cầm khăn và kèm dòng trạng thái “Feels good to be back home Real Sociedad” (tạm dịch là Cảm thấy rất vui khi được trở về nhà Real Sociedad). Ở mùa giải năm ngoái, sau khi có bằng HLV, nhà VĐTG 2010 đã đảm nhiệm vị trí thuyền trưởng của U14 Real Madrid.

Real Sociedad chính là nơi giúp cho Alonso phát triển và trở thành một trong những tiền vệ hay nhất của bóng đá Tây Ban Nha nói riêng và bóng đá thế giới nói chung. Cựu cầu thủ này đã chơi 5 mùa giải cho đội bóng xứ Basque trước khi gia nhập Liverpool, Ral Madrid và Bayern Munich.

Trong buổi lễ chính thức nhậm chức, Xabi Alonso đã có những chia sẻ: “Tôi rất vui khi trở lại đây, đội bóng mà tôi yêu quý.  Tôi rất hạnh phúc và mong có thể đóng góp sức của mình cho tương lai đội bóng. Có nhiều lý do để tôi trở lại CLB, cả về ý nghĩa thể thao lẫn cá nhân mình.

Khi còn đang thi đấu, tôi đã rất thích công tác chuẩn bị và kiểm soát trận đấu. Còn trên cương vị một HLV, tôi muốn đội hình của mình có lối chơi năng động, thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh. Tôi may mắn khi trong sự nghiệp cầu thủ của mình đã được làm việc với nhiều HLV tuyệt vời, học hỏi được rất nhiều. Tôi nghĩ mình cần có một phong cách riêng và Real Sociedad sẽ giúp tôi thực hiện được điều đó".