Liverpool vừa giành ngôi quán quân Champions League sau khi đánh bại Tottenham ở trận chung kết, nhưng họ sẽ không dự giải đấu FIFA Club World Cup. Nguyên nhân là bởi FIFA đã quyết định tạm xóa sổ giải đấu này và sẽ chỉ tổ chức giải vô địch thể giới các CLB theo phiên bản mới vào năm 2021.

Theo đó FIFA muốn tổ chức một phiên bản mở rộng của giải đấu, cứ sau 4 năm 1 lần. Mô hình giải đấu mới sẽ chứng kiến 24 đội thi đấu - thay vì 8 đội như hiện tại. 24 CLB tham dự FIFA Club World Cup phiên bản mở rộng sẽ gồm: 1 đại diện của nước chủ nhà,  12 đội đến từ châu Âu; châu Á, châu Phi và khu vực CONCACAF (Bắc, Trung Mỹ và Caribbean) mỗi khu vực sẽ có 2 đội. Nam Mỹ sẽ có 4 suất rưỡi tham dự FIFA Club World Cup, gồm 4 đội tham dự trực tiếp và đội thứ 5 đá play-off với nhà vô địch châu Đại dương. Dự kiến giải đấu năm 2021 sẽ diễn ra tại Trung quốc. 

Liverpool được cho là đã được mời tham gia giải đấu này. Tuy nhiên, Liverpool, cùng với các thành viên của Hiệp hội Câu lạc bộ Châu Âu (ECA) đã phản đối các đề xuất do Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đưa ra, và đã từ chối tham gia giải đấu.

Điều đó đồng nghĩa Liverpool dù nhà ĐKVĐ Champions League nhưng không có cơ hội đoạt thêm ngôi vô địch FIFA Club World Cup. Dẫu sao, thầy trò Jurgen Klopp cũng được an ủi khi họ sẽ đá trận tranh Siêu cúp châu Âu với Chelsea trước khi mùa giải 2019-2020 bắt đầu và đứng trước cơ hội dành cú đúp danh hiệu.