Hợp đồng của HLV Park Hang-seo với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ hết hạn vào ngày 30/1/2020. Thông thường thì kế hoạch gia hạn hợp đồng sẽ chỉ diễn ra khoảng 3 tháng trước thời hạn kết thúc. Tuy vậy, sau những thành công rực rỡ vừa qua, vị thế của HLV Park Hang-seo ở Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung đang lên cao. Và không bất ngờ khi thời điểm này ông nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các đội bóng khác, trong đó có đại kình địch Thái Lan.

Các nguồn tin uy tín ở Việt Nam khẳng định một đại gia của bóng đá Thái Lan sẵn sàng trả cho HLV Park Hang Seo mức lương cao gấp 5 lần so với VFF. Tức người Thái sẽ trả cho HLV Park mức lương 100 nghìn USD/tháng, đồng nghĩa nếu ông thầy Hàn Quốc chấp nhận ngồi vào ghế nóng của đội tuyển Thái Lan thì mỗi năm sẽ bỏ túi 1,2 triệu đô.

Tờ nhật báo Star News của Hàn Quốc thậm chí còn tiết lộ không chỉ có Thái Lan mà ngay cả Malaysia và Indonesia đều đang nhòm ngó và tiếp cận HLV Park. Ngoài những đội tuyển tại Đông Nam Á, HLV Park Hang-seo cũng được các CLB tại giải VĐQG K-League đánh tiếng liên tục từ năm ngoái tới nay gồm: Busan IPark, Daejeon Citizen, Gwangju FC, Incheon United và Jeju United.

Thái Lan vung tiền quyết cướp HLV Park Hang Seo của Việt Nam

"Trong quá khứ, Thái Lan mạnh hơn. Từ khi Park Hang-seo tới, tuyển Việt Nam mới là kẻ thống trị. Không thể vượt qua Việt Nam trong những cuộc đối đầu gần đây đã khiến bóng đá Thái Lan rơi vào tình trạng báo động. Nhưng hãy coi chừng nếu Thái Lan chiêu dụ được Park Hang-seo khi ấy Việt Nam sẽ phải ôm hận” – Trích đoạn bài viết về HLV Park Hang-seo trên Star News.

Nắm được tình hình nguy cấp hiện tại, tình hình phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng khẳng định: “Chúng tôi không chờ đến 3 tháng cuối mới đàm phán. VFF đang trong quá trình này và cần thời gian để đưa ra phương án khả thi nhất, xứng đáng với cống hiến của ông Park và phù hợp cho bóng đá Việt Nam”. 

Người hâm mộ Việt Nam cũng mong đợi hợp đồng của HLV Park Hang Seo sẽ sớm được tái ký với VFF. Đây là việc làm cấp bách để tránh chuyện chiến lược gia người Hàn Quốc có thể xiêu lòng trước những lời mời gọi với mức lương “khó cưỡng”.