Thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn chưa nhìn thấy "ánh sáng" kể từ ngày đầu quân cho CLB Hà Nội với bản hợp đồng bom tấn. Sau khi lành chấn thương, thủ thành gốc Thanh Hóa vẫn chưa có trận đấu bắt chính cho Hà Nội, điều này khiến cho anh mất điểm trầm trọng trước thềm ĐT Việt Nam chuẩn bị tập trung.

Có ý kiến cho rằng, thủ môn Bùi Tiến Dũng đang mắc bệnh ngôi sau kể từ sau thành công tại VCK U23 châu Á 2018 với ngôi Á quân. Thủ thành sinh năm 1997 này đã bị choáng ngợp bởi ánh hào quang bên ngoài sân cỏ. Đó là lý do mà HLV Chu Đình Nghiêm chưa sử dụng thủ môn này ở V-League hay AFC Cup.

Thế nhưng, cựu cầu thủ Thanh Hóa là Nguyễn Văn Bakel lại cho rằng, Tiến Dũng là một cầu thủ chuyên nghiệp và không hề mắc bệnh ngôi sao. Trung vệ gốc Hà Lan cho biết: “Tôi rất thích cậu ấy. Bùi Tiến Dũng là một con người khiêm tốn, không mắc bệnh ngôi sao. Dù cho rất nhiều người hâm mộ chờ đợi nhưng Dũng vẫn xách túi bóng của đội. Cậu ấy không bao giờ hành động như một siêu sao”.

Từng có thời gian dài cùng khoác áo CLB Thanh Hóa, Van Bakel tiếc khi Bùi Tiến Dũng không được ra sân thường xuyên. Tại vòng loại U23 châu Á 2020 hồi tháng 3 vừa qua, HLV Park Hang Seo vẫn tin tưởng và trao cơ hội bắt chính cả 3 trận của U23 Việt Nam và Tiến Dũng đều giữ sạch lưới. Tuy vậy, anh vẫn không cạnh tranh được với thủ môn Văn Công ở CLB Hà Nội.

Thời gian tới, HLV Park Hang Seo nếu có gọi thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng là đặc ân đối với thủ môn này bởi anh không hề được ra sân ở đấu trường quốc nội. Còn thủ môn Đặng Văn Lâm lại đang là thủ thành số 1 của Muangthong United tại Thai League 2019. Bên cạnh đó, thầy Park cũng cần bổ số sung thêm thủ môn có chất lượng tốt, không ngoại trừ thủ môn Việt kiều.