ĐT Thái Lan quyết tâm đánh bại ĐT Việt Nam ở trận bán kết King's Cup 2019 diễn ra vào đầu tháng 6 tới nhằm khẳng định vị trí số 1 khu vực Đông Nam Á đồng thời có cơ hội tranh chức vô địch của giải đấu. Theo đó, HLV Sirisak Yodyardthai sẽ triệu tập các cầu thủ tập trung trước giải đấu khoảng 2 tuần.

Bên cạnh đó, HLV Sirisak Yodyardthai cũng đã có nghiên cứu kĩ về đối thủ Việt Nam. Trả lời phỏng vấn trên trang SMM Sports (Thái Lan), thuyền trưởng Thái Lan nhận xét về đoàn quân HLV Park Hang Seo: "Ngay bây giờ, tôi bắt đầu nghiên cứu về lối chơi của Việt Nam. Cả tuyển U23 và tuyển quốc gia đều chứng tỏ họ rất mạnh.

Tuyển Việt Nam luôn chơi với nhịp độ nhanh, chính xác và luôn biết cách tạo đột biến. Sức mạnh của tuyển Việt Nam thực sự rất tốt và họ cũng có tâm lý vững vàng, các cầu thủ luôn thi đấu với khát khao rất cao. Tôi nghĩ rằng chất lượng, cầu thủ và kỹ năng của chúng tôi và tuyển Việt Nam không khác nhau lắm, nhưng họ có sự đặc biệt khác, đó chính là những pha phối hợp nhóm nhỏ."

Khi được hỏi về ngôi sao nguy hiểm nhất bên phía ĐT Việt Nam, HLV Sirisak Yodyardthai không ngần ngại tiết lộ: "Trong số những cầu thủ tài năng của tuyển Việt Nam, tôi nghĩ rằng Nguyễn Công Phượng vẫn là cầu thủ nguy hiểm nhất. Nhưng nên nhớ rằng các cầu thủ còn lại của Việt Nam cũng có thể trở thành mối đe dọa cho khung thành của mọi đối thủ. Vì vậy, chúng tôi sẽ không thể đánh giá thấp mà phải phân tích kỹ lối chơi của tuyển Việt Nam đến từng chi tiết."

Sau cùng, HLV trưởng tuyển Thái Lan nói về mục tiêu tại King's Cup 2019 sắp tới: "King’s Cup là một giải đấu quan trọng và phải gặp Việt Nam, nên chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài chiến thắng vì sự kỳ vọng của người Thái. Tôi và tất cả các cầu thủ sẽ làm tốt nhất.”

Theo lịch thi đấu, ĐT Thái Lan sẽ gặp ĐT Việt Nam vào lúc 19h45 ngày 5/6 ở trận bán kết King's Cup 2019. Đội giành chiến thắng sẽ đá trận chung kết vào ngày 8/6 với đội thắng ở cặp bán kết giữa Curacao vs Ấn Độ.

Lịch thi đấu king's Cup 2019

Ngày 5/6

15h30: Curacao vs Ấn Độ

19h45: Thái Lan vs Việt Nam

Ngày 8/6

15h30: Tranh hạng Ba

19h45: Chung kết.