Curacao xếp hạng 82 thế giới và được đánh giá là đội mạnh nhất tại King's Cup 2019. Tuy nhiên, đoàn quân HLV Remko Bicentini lại gặp khó khăn khi gặp Việt Nam ở trận chung kết. ĐT Việt Nam bị dẫn bàn trước nhưng thi đấu kiên cường và có bàn gỡ hòa của Đức Huy. Sau đó, 2 đội phân định thắng thua bằng loạt đá 11m. Công Phượng là người sút hỏng 11m qua đó Việt Nam thua chung cuộc 5-6.

Quá bất ngờ trước lối chơi của ĐT Việt Nam, truyền thông Curacao dành lời khen ngợi cho đoàn quân HLV Park Hang Seo. Trang báo Voetbalkrant.com viết: "ĐT Việt Nam thật sự là đội bóng có lối chơi khó chịu và khiến các cầu thủ chúng ta gặp vô vàn khó khăn trước khả năng ban bật chính xác, đạt tốc độ cao. Chính sự may mắn đã mang đến cho ĐT Curacao chiến thắng sau loạt đấu súng cân não".

Trang báo của Curacao đánh giá thêm: "Những năm gần đây, ĐT Việt Nam đã có những bước tiến nhảy vọt kể từ khi có sự xuất hiện của HLV Park Hang Seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã giúp Những ngôi sao vàng thi đấu kín kẽ trong phòng ngự và sắc sảo với những đợt phản công".

Trang báo Voetbalkrant.com cho rằng Việt Nam sẽ còn tiến xa trong tương lai: "Với quan điểm của chúng tôi từ trước, ĐT Việt Nam có phong cách chơi bóng rất giống Tây Ban Nha. Họ dựa vào những cầu thủ có kỹ thuật tốt, di chuyển thông minh và ban bật rất nhiều. Những gì họ thể hiện trong trận chung kết King's Cup đã phản ánh tất cả.

Rõ ràng, với nguồn lực và đà phát triển thế này, sẽ không khó để thầy trò HLV Park Hang Seo sở hữu một tấm vé tham dự World Cup trong tương lai."

Sau khi giành chức vô địch, Curacao về chuẩn bị cho vòng bảng Cúp vàng Concacaf. Còn các cầu thủ Việt Nam lại bước vào giải VĐQG V-League 2019.