Cuối cùng, Real đã kết thúc 2 năm ròng rã theo đuổi ngôi sao người Bỉ bằng một bản hợp đồng trị giá 100 triệu euro chưa kể phụ phí (có thể lên đến 32 triệu euro tùy thuộc vào thành tích của Hazard tại Real). Cầu thủ người Bỉ sẽ đá ở cánh trái thay thế vị trí mà Cristiano Ronaldo để lại ở mùa vừa qua. 

Trên thị trường chuyển nhượng, thương vụ Hazard chỉ thua mỗi Philippe Coutinho (sang Barcelona giá 145 triệu bảng) nếu chỉ tính các cầu thủ Ngoại hạng Anh chuyển sang La Liga thi đấu. Để sở hữu Eden Hazard ngay trong mùa Hè này, Real Madrid cũng đã trả cho anh mức đãi ngộ thuộc hàng cao nhất CLB. 

Cụ thể, theo tiết lộ của nhiều nguồn tin, Eden Hazard được hưởng lương lên đến 11 triệu euro mỗi mùa (sau thuế). Đây thu nhập chỉ kém duy nhất đội trưởng Sergio Ramos, người đang hưởng 12 triệu euro mỗi mùa. Tiền lương quá cao sẽ khiến Real mất từ 120 đến 180 triệu euro tổng chi phí để có được sự phục vụ của ngôi sao tấn công 28 tuổi. 

346 trận ra sân cho Chelsea, Hazard ghi 108 bàn và góp 88 kiến tạo. 2 lần vô địch Premier League, 1 FA Cup, 1 League Cup và 1 Europa League. Trong mùa bóng cuối cùng với Chelsea, Hazard đã 21 bàn ở mọi đấu trường, trong đó có 16 bàn tại Ngoại hạng Anh.