Theo đó, từ mùa giải 2011/12 đến nay, Messi đã có tới 25 bàn thắng từ những pha sút phạt hàng rào. Nhiều ông lớn ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu gồm Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga và Ligue 1 không có được những bàn thắng từ sút phạt bằng Messi.

Chẳng nói đâu xa, Real Madrid - đại kình địch của Barca cũng chỉ có 24 bàn thắng từ những cú sút phạt tính từ mùa giải 2011/12 đến thời điểm hiện tại. CLB duy nhất vượt qua được Messi ở thống kê này là Juventus với 29 lần xé lưới đối phương từ sút phạt.

Dẫu vậy, trong cả sự nghiệp, Messi vẫn còn kém Cristiano Ronaldo về thống kê bàn thắng từ sút phạt. Cụ thể, Messi có 39 bàn thắng, trong khi con số tương tự của Ronaldo là 44.

Mùa giải này, Ronaldo chưa có được bàn thắng nào từ những cú đá phạt, trong khi Messi đã có 5 bàn. Nếu duy trì được hiệu suất sút phạt như hiện tại, Messi hoàn toàn có cơ hội vượt mặt Ronaldo.

Rạng sáng nay, Messi ghi 3 bàn giúp Barca đánh bại Betis với tỷ số 4-1. Hat-trick vào lưới Betis giúp anh tiến tới một cột mốc quan trọng: 33 hat-trick tại La Liga. Hiện tại, siêu sao người Argentina chỉ kém Ronaldo đúng 1 hat-trick. Trước khi đầu quân cho Juventus, Ronaldo đã lập được 34 hat-trick cho Real Madrid.