Song song với việc ĐTQG tập trung tham dự King's Cup 2019 diễn ra từ ngày 5-8/6 tại Thái Lan, ĐT U23 Việt Nam cũng tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu diễn ra ngày 7/6 gặp U23 Myanmar. U23 Việt Nam sẽ do trợ lý HLV Park Hang Seo là ông Kim Han Yoon dẫn dắt. Trận đấu với U23 Myanmar nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn ra cuối năm.

Mới đây, VFF đã quyết định sẽ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam vs U23 Myanmar vào ngày 7/6 sắp tới tại sân Phú Thọ. Sân vận động này từng tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc và mới được phái đoàn khảo sát của VFF đánh giá là đạt tiêu chuẩn để tổ chức trận giao hữu quốc tế, nhưng kèm theo điều kiện là phải chỉnh trang dàn đèn.

Trận đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar diễn ra tại Phú Thọ sẽ thu hút sự chú ý của người dân địa phương đất Tổ. Đây cũng là dịp để các tuyển thủ đến gần hơn với người dân tại Phú Thọ, là cú hích cho phong trào bóng đá của địa phương, hướng đến việc phát triển các đội bóng, tiến lên chuyên nghiệp trong tương lai.

ĐT U23 Việt Nam sẽ tập hợp lực lượng các cầu thủ được tuyển chọn cho chiến dịch SEA Games 2019. Đây là bài test đầu tiên về nhân sự cho U23 Việt Nam với sự góp mặt của nhiều gương mặt thuộc thế hệ các cầu thủ trưởng thành từ lứa U19.

Rất có thể, tiền đạo Hà Đức Chinh cũng góp mặt cùng U23 Việt Nam thay vì lên tuyển dự King's Cup 2019. Đức Chinh chính là cầu thủ gốc Phú Thọ và người dân nơi đây đang mong muốn được chứng kiến người con của quê hương thi đấu trong màu áo đội tuyển.