Mới đây, trên trang chủ của CLB AS Roma xác nhận tiền vệ  Daniele de Rossi khi kết thúc sự nghiệp tại Olimpico vào cuối mùa giải. Đội bóng thủ đô Italia cũng đã chia sẻ một đoạn video nhằm tri ân cầu thủ số 16 trên trang mạng xã hội chính thức.

Daniele de Rossi sinh ra ở Rome, gia nhập học viện của AS Roma khi 17 tuổi. Đúng 1 năm sau, cầu thủ này được đôn lên đội 1 và thi đấu cho đến bây giờ. Sau 18 năm gắn bó, Rossi đã 615 trận thi đấu cho Roma và đóng góp 63 bàn thắng cho đội bóng thủ đô. Nhà VĐTG cũng giành được 2 danh hiệu Coppa Italia vào năm 2007, 2008 và Supercoppa Italiana năm 2007 cùng với Giallorossi.

Trên trang Twitter của mình, đại diện của Roma đã viết: "Đây sẽ là dấu chấm, kết thúc một kỷ nguyên của đội bóng. 18 năm về trước, Rossi ra mắt trong trận gặp Anderlecht. Tại sân Olimpico, trước đối thủ Parma, Rossi sẽ chơi trận đấu cuối cùng trong màu áo Roma".

Trận đấu cuối cùng của De Rossi cho Roma mùa này sẽ diễn ra trên sân Stadio Olimpico gặp đối thủ Parma vào ngày 26/5. Điểm đến tiếp theo của cầu thủ này cũng chưa được công bố.

Theo kế hoạch, De Rossi sẽ tổ chức 1 buổi họp báo để công bố quyết định chia tay AS Roma tại Trigoria vào ngày mai. Chiếc băng đội trưởng của Giallorossi rất có thể sẽ được trao cho Alessandro Florenzi ở mùa giải 2019/2020.