Arturo Vidal vừa gia nhập barcelona năm ngoái và là một trong số ít tân binh để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ. Khi đó Barcelona phải bỏ ra 19 triệu euro để chiêu mộ Arturo Vidal từ Bayern Munich nhưng hiện tại họ đang nhận được lời đề nghị 45 triệu Euro, nghĩa là hơn gấp đôi số tiền ban đầu bỏ ra.

Hiện tại, danh tính câu lạc bộ muốn sở hữu Vidal vẫn chưa được tiết lộ. Họ cho rằng việc "Gã khổng lồ" xứ Catalan mang về Camp Nou thêm một tân binh ở tuyến giữa, Frenkie De Jong sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội ra sân của tiền vệ 32 tuổi.

Không những vậy, BLĐ Barca lúc này cũng đang cần thêm ngân sách để chuẩn bị cho công cuộc trẻ hóa lực lượng với những cái tên tiêu tốn số tiền rất lớn như tiền đạo Antoine Griezmann hay trung vệ Matthijs de Ligt.

Trang Mundo Derportivo cho biết, Vidal cũng đang cân nhắc việc rời Barca bởi anh không phải là lựa chọn hàng đầu. Dù cũng có những lời mời gọi từ các CLB châu Âu nhưng đề nghị từ Trung Quốc được cho là quá thuyết phục về tài chính.

Cầu thủ người Chile đang cùng đội tuyển Chile tham dự Copa America nên anh chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào. Hiện tại Vidal vẫn còn thời hạn hợp đồng đến năm 2021 với Barcelona nhưng với những động thái hiện tại, nhiều khả năng mùa tới Vidal sẽ không còn là cầu thủ của barcelona.