Thời gian qua, câu chuyện tương lai của Neymar trở nên ‘hot’ hơn bao giờ hết. Chân sút 27 tuổi được cho là muốn trở về PSG để trở về Barcelona, nơi anh gọi là nhà mình.

Tháng 8/2017, ‘tiểu Pele’ rời Camp Nou để cập bến sân Parc des Princes. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa đồng nhất quan điểm về cách thức gã khổng lồ thành Paris chiêu mộ thành công ngôi sao người Brazil.

Một số cho rằng PSG đã trả cho Barca 222 triệu euro để có được cựu cầu thủ của Santos. Một số thì khẳng định: PSG không mất bất kỳ xu nào phí chuyển nhượng vì Neymar đến theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi tự bỏ 222 triệu euro mua lại hợp đồng. Và nếu theo quan điểm này, việc gọi anh là cầu thủ đắt giá nhất thế giới là không chính xác.

Dù sao đi nữa, Neymar cũng rời Camp Nou để chuyển đến Công viên các Hoàng tử cách đây 2 năm. Vấn đề là bây giờ cựu Quả bóng Đồng được cho là không còn hạnh phúc tại PSG nữa và muốn trở lại Barcelona.

Theo Marca, Blaugrana sẽ chi không quá 200 triệu euro phí chuyển nhượng cho ‘siêu thương vụ’ này. Nếu PSG từ chối lời đề nghị nói trên, CLB xứ Catalan sẽ bỏ cuộc.

Ngoài ra, Barca cũng yêu cầu ‘tiểu Pele’ giảm lương. Thay vì nhận 36 triệu euro/mùa như hiện tại, thu nhập của anh chỉ còn 22 triệu euro nếu trở lại sân Camp Nou.

Neymar được cho là đã trở lại nhóm chat của các cầu thủ đang thuộc biên chế CLB Barcelona trên WhatsApp. Tại đây, anh nhắn nhủ các đồng đội cũ rằng bản thân đang trên đường 'về nhà'.