Hè năm ngoái, HLV Jose Mourinho đã yêu cầu Ban lãnh đạo CLB MU tăng cường gấp rút một trung vệ. Toby Alderweireld là một trong những mục tiêu quan trọng của Người đặc biệt. Nhưng khi đó Tottenham đã yêu cầu mức phí chuyển nhượng lên tới 75 triệu bảng và Quỷ đỏ bỏ cuộc.

Cách đây chưa lâu, Spurs đã kích hoạt điều khoản tự động gia hạn thêm 12 tháng đối với ngôi sao người Bỉ. Điều này đồng nghĩa với việc giao kèo giữa hai bên còn hiệu lực tới tháng 6/2020. Dẫu vậy, trong hợp đồng của tuyển thủ người Bỉ có điều khoản cho phép anh rời CLB ở phiên chợ Hè 2019 với giá 25 triệu bảng.

25 triệu bảng là một con số không quá lớn đối với một trung vệ đã khẳng định được ‘thương hiệu’ tại Ngoại hạng Anh như Toby Alderweireld. Ở một động thái mới nhất, cựu cầu thủ của Atletico Madrid và Tottenham để ngỏ khả năng chia tay Spurs trước thời hạn.

“Tôi đang hạnh phúc ở Tottenham. Nhưng trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra. Tôi cảm thấy mình vẫn khỏe mạnh, thậm chí còn trẻ hơn 30 tuổi. Tôi đã ra sân nhiều ở mùa giải này và cảm thấy rất ổn. Như tôi đã nói, vẫn còn rất nhiều trận đấu phía trước và tôi chỉ cố gắng cho từng trận đấu”, Alderweireld chia sẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại của mùa 2018/19, Toby Alderweireld đã thi đấu tới 27 trận tại giải Ngoại hạng Anh. Với động thái ‘thả thính’ mới nhất này, liệu MU có tái khởi động thương vụ?