Những ngày qua, truyền thông Tây Ban Nha liên tục loan tin: Raphael Varane muốn rời Real Madrid trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019. Sau hơn 8 mùa giải gắn bó với sân Bernabeu, anh đã giành tới 16 danh hiệu lớn nhỏ, bao gồm cả 4 Champions League và 2 La Liga. Bởi vậy, trung vệ người Pháp muốn đi tìm những thử thách mới.

Giữa ‘tâm bão’ tin đồn, nhà vô địch World Cup 2018 đã buộc phải lên tiếng. Song, những phát ngôn mới nhất của ngôi sao 25 tuổi chỉ khiến mọi thứ thêm… rắc rối.

“Tôi không muốn chia sẻ cụ thể về tương lai của mình. Tôi không phải là người thích tiết lộ những dự định của bản thân. Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra”, Varane thổ lộ với Le Parisien.

Như vậy, những phát ngôn của cầu thủ phòng ngự trưởng thành từ Lens theo kiểu… có cũng như không. Anh không khẳng định tiếp tục cống hiến cho Real Madrid nhưng cũng chẳng phủ nhận khả năng rời Dải ngân hà trong tương lai.

Hợp đồng của Raphael Varane với Los Blancos còn hiệu lực tới tháng 6/2022. Chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá anh 80 triệu euro ở thời điểm hiện tại. Song để chiêu mộ trung vệ đã khẳng định được ‘thương hiệu’ này ngay ở phiên chợ Hè sắp tới, bất kỳ CLB nào cũng phải bỏ ra không dưới 100 triệu euro.

Trong mùa 2018/19, Varane thi đấu có phần sa sút và là một phần nguyên nhân khiến Real Madrid trải qua một ‘mùa giải vứt đi’. Anh và các đồng đội đã bị loại khỏi Cúp Nhà vua và Champions League đồng thời không còn hi vọng vô địch La Liga.