Với lợi thế sân nhà, U19 HAGL được kỳ vọng sẽ đánh bại U19 Hà Nội để lên ngôi vô địch Giải U19 QG 2019. Thế nhưng, đội bóng trẻ thủ đô cho thấy được sự già dặn của mình đã khắc chế rất lớn lối chơi và sự non nớt của HAGL để tạo ra thế trận một chiều trong suốt hiệp đầu tiên.

Mặc dù trước sức ép lớn của CĐV HAGL trên khán đài nhưng các cầu thủ U19 Hà Nội vẫn tự tin triển khai tấn công và họ có được bàn mở tỷ số sớm. Phút 18, Nguyễn Nam Trường bứt tốc mạnh mẽ, thoát khỏi sự kèm cặp của hàng thủ HAGL trước khi sút chéo góc đánh bại thủ môn Nguyễn Văn Hiệp.

Bị dẫn bàn sớm, HAGL chuyền bóng lỗi càng nhiều hơn. Đặc biệt khi nguyên cánh trái của họ là Phan Du Học và Cao Hoàng Tú đều vắng mặt khiến hướng tấn công chủ lực của HAGL yếu đi nhiều.

Sang hiệp 2, HLV Graechen Guillaume tung Cao Hoàng Tú vào sân. Lập tức, HAGL có ngay những pha uy hiếp đầu tiên về phía Hà Nội. Tuy nhiên, Hà Nội với lối đá phòng ngự chắc chắn khiến cho đội chủ nhà không thể tìm kiếm được bàn thắng gỡ hòa.

Thắng chung cuộc 1-0, U19 Hà Nội giành chức vô địch Giải U19 QG 2019. HAGL giành ngôi Á quân của giải đấu. SLNA và Đà Nẵng đồng hạng ba.