Làm khách trước đội chiếu dưới là Nam Định, đội bóng luôn nằm trong nhóm "cầm đèn đỏ" V-League, Hà Nội FC quyết tâm giành 3 điểm để hướng đến ngôi đầu bảng xếp hạng. Thế nhưng, đội bóng thủ đô lại bất ngờ nhận thất bại 0-2 trên sân Thiên Trường.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm phân bua: "Đây là trận đấu hay. CLB Nam Định đã chơi chặt chẽ và tận dụng được các cơ hội. Trong khi đó, chúng tôi mất tập trung và để thua 2 bàn, đó đều là những tình huống lẽ ra có thể làm tốt hơn".

Thuyền trưởng Hà Nội cho biết thêm: "Các đối thủ cũng nghiên cứu, và họ thường chơi phòng ngự phản công trước CLB Hà Nội. Nếu các trung vệ không tập trung là bị thủng lưới ngay lập tức. Trận sau có Đình Trọng trở lại sau treo giò, còn Duy Mạnh thì chưa. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất với chúng tôi vẫn là sự tập trung. Chúng tôi sẽ cải thiện điều đó".

Trong khi đó, tân HLV Nguyễn Văn Dũng của CLB Nam Định dành lời khen cho màn trình diễn của học trò: "Được chơi trên sân nhà cùng sự ủng hộ từ đông đảo khán giả là lợi thế lớn. Tôi nói các cầu thủ hãy cứ ra sân với tinh thần thoải mái và chơi hết mình.

"Tôi đã quán triệt các cầu thủ rằng CLB Hà Nội cầm bóng tốt và đánh biên nhuần nhuyễn. Mọi vị trí đều phải có sự hỗ trợ lẫn nhau. Các cầu thủ hôm nay đã hạn chế điểm mạnh của Hà Nội là những pha bóng xuyên xuống 2 nách hàng phòng ngự".

Thua Nam Định, Nhà ĐKVĐ V-League đứng trước nguy cơ bị CLB TP.HCM bỏ xa nếu họ vượt qua thử thách SLNA trên sân nhà chiều 25/5.