Văn Toàn đang là trụ cột HAGL và là cầu thủ nội hay nhất V-League 2019. Anh đóng góp cho đội bóng phố Núi 4 bàn thắng và 4 pha kiến tạo thành bàn sau 9 vòng đấu. Trận thắng Viettel 3-0, Văn Toàn không ghi bàn nhưng với lối đá ấn tượng và kiến tạo cho đồng đội ghi bàn nên anh vẫn được bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Với phong độ hiện tại, Văn Toàn chắc chắn chiếm được 1 suất lên tuyển cùng ĐT Việt Nam dự King's Cup 2019 sắp tới. HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập tất cả những cầu thủ tốt nhất lên tuyển, trong đó có cả Xuân Trường, Công Phượng đang thi đấu ở nước ngoài cũng sẽ góp mặt.

Khi được hỏi cảm giác sắp được gặp những đồng đội thân quen ở đội tuyển là Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn chia sẻ: “Tôi chưa biết có được thầy Park triệu tập lên tuyển đợt tới tới hay không. Nếu được thì tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt. Tôi cũng rất mong được tái ngộ hai người bạn trên tuyển.”

Văn Toàn nói về tuyệt phẩm Xuân Trường tại Thai League: “Hôm qua, khi nghe thấy tin Xuân Trường ghi bàn thì tôi liên tưởng ngay đến tình huống đá phạt. Tôi luôn tin tưởng anh ấy và hy vọng anh ấy sẽ chơi tốt hơn. Chắc chắn bàn thắng này sẽ giải toả những áp lực cho Xuân Trường trong suốt thời gian qua.

Thi đấu ở nước ngoài sẽ khác nhau về văn hóa, thời tiết... cả Xuân Trường và Công Phượng cũng cần thời gian hòa nhập. Tôi chúc Xuân Trường và Công Phượng thi đấu thật tốt và đạt phong độ cao hơn giúp đội bóng có kết quả tốt.”

Khi nói về bàn thắng mở tỷ số của Văn Thanh vào lưới Viettel, Văn Toàn dành lời khen ngợi người đồng đội của mình: “Chúng tôi đã tận dụng thời cơ và ghi bàn. Văn Thanh đã trở lại, nhưng cậu ấy chưa lấy lại phong độ tốt nhất. Bàn thắng này sẽ giúp cậu ấy chơi tốt hơn trong những trận đấu sắp tới, cũng như giúp cho toàn đội rất nhiều.”

Ở vòng 10 V-League 2019, HAGL sẽ tiếp đón B.Bình Dương trên sân nhà Pleiku. Ở trận đấu này, Văn Toàn sẽ đối đầu với những đồng đội ở đội tuyển như Tiến Linh, Hồ Tấn Tài, đặc biệt là đàn anh Anh Đức.

Lịch thi đấu vòng 10 V-League 2019:

Than Quảng Ninh vs TP HCM: 17h00 ngày 17/5

SLNA vs Sanna Khánh Hòa: 17h00 ngày 18/5

Hải Phòng vs Thanh Hóa: 17h00 ngày 18/5

Sài Gòn vs Viettel: 19h00 ngày 18/5

Quảng Nam vs Nam Định: 17h00 ngày 19/5

HAGL vs B.Bình Dương: 17h00 ngày 19/5

Hà Nội FC vs SHB Đà Nẵng: 19h00 ngày 19/5